Mali: Hàng chục người trên xe buýt bị bắt cóc

Một nhóm phần tử có vũ trang đã chặn một xe buýt và bắt cóc hàng chục dân thường tại khu vực trung tâm của Mali, vốn đang trong tình trạng rất mất an ninh do phiến quân hoành hành.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mali tuần tra tại Gao. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Abdalah Togo, một lãnh đạo địa phương, cho biết vụ việc xảy ra ngày 11/3 khi chiếc xe buýt đang trên hành trình đi từ thị trấn Bankass đến thủ đô Bamako thì bị một nhóm phiến quân chặn lại để kiểm tra. Phụ nữ và trẻ em trên xe được thả nhưng nam giới đã bị bắt đến một địa điểm chưa xác định.

Thời gian gần đây, các xe buýt đi từ Bankass thường xuyên trở thành mục tiêu của các nhóm vũ trang và cũng đã xảy ra nhiều vụ bắt cóc. 

Mali chìm trong khủng hoảng an ninh nghiêm trọng từ năm 2012, chủ yếu do các nhóm thánh chiến có liên hệ với Al-Qaeda, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các băng nhóm tội phạm phối hợp thực hiện. Năm 2020 và 2021, Mali xảy ra đảo chính dẫn đến việc thành lập chính quyền quân sự. Giới lãnh đạo nước này cam kết khôi phục trật tự và trấn áp các nhóm cực đoan, nhưng từ đó đến nay, các cuộc tấn công thánh chiến vẫn tiếp diễn.

Lan Phương (TTXVN)
Những kẻ tấn công đoàn tàu tại Pakistan mang theo bom, ngồi ngay cạnh các con tin
Những kẻ tấn công đoàn tàu tại Pakistan mang theo bom, ngồi ngay cạnh các con tin

Các nguồn tin Pakistan ngày 12/3 cho biết nỗ lực giải cứu các con tin bị bắt cóc trên một đoàn tàu ở Tây Nam nước này đang gặp rất nhiều khó khăn do những kẻ tấn công mang theo bom và ngồi ngay cạnh các con tin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN