Lao vào 'hôi' dầu, ít nhất 60 người thương vong

Các cơ quan cứu hộ Nigeria ngày 2/7 cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng và trên 50 người bị thương tại miền Trung nước này khi một xe chở dầu lao khỏi đường và phát nổ trong khi người dân lao vào lấy dầu.

Chiếc xe chở dầu bị lật khi đang đi qua làng Ahumbe tại bang Benue ngày 1/7. Người dân địa phương xông tới lấy dầu rò rỉ, tuy nhiên dầu cháy gây ra vụ nổ phá hủy toàn bộ khu vực xung quanh.

Trưởng Ban an toàn giao thông bang Benue, Aliyu Baba cho biết :"Chúng tôi đã di dời ít nhất 10 thi thể khỏi hiện trường vụ tai nạn, trong khi trên 50 người khác bị thương. Sẽ có thêm nhiều thi thể nữa được phát hiện khi nỗ lực cứu hộ tiếp tục".  

Người phát ngôn Hội đồng địa phương ước tính con số người thiệt mạng là 64, tuy nhiên cảnh sát từ chối xác nhận bất kỳ con số thương vong nào.

Nổ xe chở dầu và đường ống dẫn dầu thường xảy ra ở Nigeria khi người dân tìm cách hút dầu từ các đường ống dẫn dầu cũng như sau các vụ tai nạn liên quan đến xe chở dầu trên các con đường đường ít được bảo dưỡng.

Hồi tháng 1 năm nay, 8 người đã thiệt mạng tại Odukpani, tại bang Cross River ở Đông Nam, trong một vụ tai nạn tương tự.

Thúc Anh (TTXVN)
Số người thiệt mạng tiếp tục tăng trong vụ nổ xe chở dầu ở Niger
Số người thiệt mạng tiếp tục tăng trong vụ nổ xe chở dầu ở Niger

Nhà chức trách Niger cho biết số người thiệt mạng đã tăng lên 58 người trong khi 37 người bị thương trong vụ nổ xe chở dầu gần sân bay quốc tế ở thủ đô Niamey nước này tối 5/5. Vụ nổ xảy ra trên tuyến đường RN1 còn thiêu rụi nhiều ô tô, xe máy và những ngôi nhà gần đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN