Italy dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, kể từ ngày 1/5, Chính phủ Italy đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 còn lại của nước này.

Chú thích ảnh
Người dân mua hàng tại siêu thị ở Milan, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các quy định mới, người dân sẽ không cần phải có 'Thẻ xanh', giấy chứng nhận cho thấy một người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, đã khỏi bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong 48-72 giờ, để được ăn và uống tại các nhà hàng hoặc đến trung tâm sức khỏe, phòng tập thể dục, các sự kiện thể thao, câu lạc bộ đêm và hội nghị.

Người dân cũng không còn bị bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào các cơ quan của chính phủ, cửa hàng, ngân hàng, bưu điện, nhà hàng và hầu hết các công sở, mặc dù khẩu trang vẫn được khuyến khích.

Nhưng theo quy định mới nhất, mọi người vẫn phải đeo khẩu trang trong một số không gian kín, bao gồm các phương tiện giao thông công cộng đường dài và địa phương, nhà hát và rạp chiếu phim cho đến ngày 15/6 và trong các trường học cho đến khi kết thúc năm học. Người dân vẫn cần phải có siêu 'Thẻ xanh', chứng nhận một người đã tiêm vaccine hoặc đã khỏi COVID-19, mới được vào bệnh viện và nhà an dưỡng cho đến cuối năm 2022.

Theo các số liệu thống kê chính thức, khoảng 84% dân số Italy đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19, trong khi hơn 65% người dân đã được tiêm mũi nhắc lại thứ ba. Trong khi đó, 34,3% số trẻ em từ 5-11 tuổi đã tiêm đủ liều vaccine.

Dương Hoa (TTXVN)
 Hy Lạp dỡ bỏ các hạn chế với du khách trước mùa du lịch Hè quan trọng
Hy Lạp dỡ bỏ các hạn chế với du khách trước mùa du lịch Hè quan trọng

Cơ quan hàng không dân dụng Hy Lạp ngày 1/5 thông báo dỡ bỏ các biện pháp hạn chế với các chuyến bay nội địa và quốc tế, trước khi bắt đầu mùa du lịch Hè được kỳ vọng sẽ vực dậy doanh thu sau đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN