Iraq tuyên án tử hình vợ thủ lĩnh IS

Ngày 10/7, một tòa án ở Iraq đã kết án tử hình đối với vợ của một thủ lĩnh tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, với cáo buộc tiếp tay cho các hoạt động của tổ chức này.

Chú thích ảnh
Các tay súng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại thành phố Raqa, Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người phụ nữ không được tiết lộ danh tính nói trên là vợ của thủ lĩnh IS mang tên Abu Bakr al-Baghdadi vốn bị lực lượng đặc biệt Mỹ tiêu diệt hồi tháng 11/2019, trong một vụ đột kích ở Tây Bắc Syria.

Trong thông báo, Hội đồng Tư pháp Tối cao Iraq cho biết người phụ nữ bị kết án tử hình bằng cách treo cổ, vì vi phạm những tội ác chống lại tộc người Yazidi ở Iraq và tiếp tay cho các hành động khủng bố. Theo bản cáo trạng, người này đã giam giữ một nhóm phụ nữ Yazidi trong ngôi nhà của mình ở thành phố Mosul, miền Bắc Iraq, sau khi nhóm này bị các phần tử IS bắt cóc tại thị trấn Sinjar cũng ở miền Bắc Iraq. 

Trong thời gian chờ đợi tòa phúc thẩm ra phán quyết cuối cùng, người phụ nữ trên tiếp tục bị giam giữ tại Iraq.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Iraq, Mỹ thảo luận về chấm dứt sứ mệnh của liên minh quân sự chống IS
Iraq, Mỹ thảo luận về chấm dứt sứ mệnh của liên minh quân sự chống IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 8/7, Thủ tướng Iraq Mohammed Shia' al-Sudani đã gặp Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Daniel Shapiro tại thủ đô Baghdad, trong đó hai bên thảo luận về việc chấm dứt sứ mệnh của liên minh do Mỹ dẫn đầu chống lại tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Iraq.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN