Iran phóng thích tàu chở dầu treo cờ Anh

Truyền thông Iran ngày 22/9 đưa tin nước này đã phóng thích tàu chở dầu treo cờ Anh, Stena Impero, bị bắt giữ hồi tháng 7 vừa qua tại eo biển Hormuz do "vi phạm các quy định hàng hải".

Chú thích ảnh
Tàu chở dầu Stena Impero treo cờ Anh ở gần Eo biển Hormuz, Iran ngày 21/7/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Tổng quản lý cơ quan cảng và biển Hormozgan của Iran, ông Allahmorad Afifipour đã xác nhận việc tàu Stena Impero được phóng thích, khẳng định tàu sẽ sớm bắt đầu hành trình rời cảng Bandar Abbas của Iran ra vùng biển quốc tế.

Tuy nhiên, ông Afifipour cho hay dù tàu chở dầu này dù được phép rời vùng biển Iran, song "hồ sơ pháp lí về vi phạm của tàu vẫn được mở trong hệ thống tư pháp của Iran".

Hôm 19/7, Iran đã bắt giữ tàu Stena Impero, với cáo buộc vi phạm quy định hàng hải khi đi qua Eo biển Hormuz, khoảng 2 tuần sau khi Anh bắt giữ một tàu chở dầu của Iran ở ngoài khơi vùng lãnh thổ Gibraltar. Tuy nhiên, nhà chức trách Iran khẳng định không có mối liên hệ giữa 2 vụ bắt giữ này.

Việt Hải (TTXVN)
Iran thông báo kế hoạch thả tàu chở dầu Anh Stena Impero
Iran thông báo kế hoạch thả tàu chở dầu Anh Stena Impero

Bộ Ngoại giao Iran ngày 16/9 thông báo trong vài ngày tới sẽ thả tàu chở dầu Stena Impero treo cờ Anh bị nhà chức trách Iran bắt giữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN