Hơn một nửa dân số Iran đã được tiêm đầy đủ vaccine

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, ngày 20/11, Bộ Y tế Iran cho biết hơn một nửa dân số của Iran đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19, giữa lúc số ca mắc mới và số trường hợp tử vong do dịch COVID-19 tại nước này đã bắt đầu thuyên giảm.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Iran. Ảnh: IRNA/TTXVN

Theo số liệu của Bộ Y tế Iran, hơn 44,2 triệu người trong tổng số 83 triệu dân của Iran đã được tiêm hai mũi vaccine ngừa COVID-19 kể từ khi quốc gia Trung Đông này bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vào tháng 2/2021. Trong khi đó, hơn 12,2 triệu người khác đã nhận được một liều vaccine.

Iran hiện sử sụng một số loại vaccine ngừa COVID-19, trong đó có vaccine của Sinopharm. Iran hiện đang đối phó với đợt bùng phát dịch được coi là nghiêm trọng nhất tại khu vực Trung Đông. Nước này đã chính thức ghi nhận hơn 6 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có gần 129.000 ca tử vong. Giới chức y tế Iran thừa nhận các số liệu được công bố chính thức thấp hơn so với con số thực tế.

Tuy nhiên, số ca nhiễm mới và số trường hợp tử vong do dịch COVID-19 tại Iran đã bắt đầu giảm, sau khi nước này ghi nhận số ca nhiễm và số người tử vong kỷ lục vào tháng 8/2021. Tổng thống Iran Ebrahim Raisi ngày 20/11 đã ra lệnh dỡ bỏ lệnh cấm lái xe vào ban đêm kéo dài một năm qua đối với các phương tiện cá nhân trong các khu vực đô thị.

Trước đó, ngày 18/11, các sân vận động bóng đá ở Iran đã được thử nghiệm mở cửa trở lại nhưng chỉ giới hạn ở 30% công suất.

Nguyễn Trường (TTXVN)
COVID-19 tới 6h sáng 21/11: Đức đứng đầu thế giới ca nhiễm mới; Nga tiếp kỷ lục tử vong
COVID-19 tới 6h sáng 21/11: Đức đứng đầu thế giới ca nhiễm mới; Nga tiếp kỷ lục tử vong

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 463.000 ca nhiễm và 5.358 ca tử vong. Nước Đức đứng đầu thế giới về ca nhiễm mới, nguy cơ đối mặt với làn sóng dịch thứ 5, trong khi Nga ghi nhận ca tử vong mới ở mức kỷ lục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN