Hình ảnh Triều Tiên diễu hành rầm rộ, bất chấp nguy cơ COVID-19

Hàng ngàn người Triều Tiên đã tham gia cuộc diễu hành quy mô lớn với hàng loạt vũ công và đèn chiếu sáng bất chấp nguy cơ về đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Người diễu hành tạo sử dụng đèn sáng tạo thành dòng chữ Đại hội Liên đoàn Thanh niên lần thứ 10. 

Mới đây, trang chuyên theo dõi về tình hình Triều Tiên là NK News cho hay sự kiện diễu hành rầm rộ này nhằm đánh dấu sự kết thúc của Đại hội Liên đoàn Thanh niên lần thứ 10 của Triều Tiên vào tuần trước. Những hình ảnh được phát sóng trên Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) hôm 1/5 cho thấy người diễu hành đã tạo hình các câu khẩu hiệu cùng với các biểu tượng quan trọng của Bình Nhưỡng như mặt trời, ngọn đuốc và Núi Paektu. 

Trong gần 40 phút phát sóng, các vũ công đã di chuyển một cách đồng bộ để tạo thành hình những khẩu hiệu của Đảng Lao động Triều Tiên như “tự phục hồi”, “tinh thần tấn công” và “đảng vĩ đại”, cũng như “Đại hội lần thứ 10 của Liên đoàn Thanh niên”. 

Chú thích ảnh
Biển báo hạt nhân với đèn LED màu xanh lam, xanh lục và đỏ giữa các từ “tự cung tự cấp”.

Sự kiện cũng có màn trình diễn của một phi đội máy bay không người lái phía trên Quảng trường Kim Nhật Thành. Chúng đã tạo thành hình câu khẩu hiệu “với sự lãnh đạo của đảng”. Trước đây, Triều Tiên cũng sử dụng máy bay không người lái tại nhiều sự kiện lớn của nước này để quay phim các cuộc diễu hành hoặc tạo hình trên không. Sau màn trình diễn bằng máy bay không người lái, hàng nghìn người Triều Tiên đã tràn ra quảng trường để khiêu vũ theo từng cặp.

KCTV đã chiếu những thước phim về cuộc diễu hành vào ngày 1/5. Đây là một ngày quan trọng đối với phong trào xã hội chủ nghĩa quốc tế. Tuy nhiên, không rõ thời điểm đoạn video được ghi hình. 

Chú thích ảnh
Hàng ngàn người tham gia diễu hành xếp thành khẩu hiệu "Đảng vĩ đại". 

Kim In-Tae, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Chiến lược An ninh Quốc gia (INSS), nhận xét các thông điệp trong cuộc diễu hành mới đây đã phản ánh những nguyên lý cốt lõi của giới lãnh đạo đảng Triều Tiên.

“Nhìn chung, đây là những khẩu hiệu cốt lõi phù hợp với định hướng chính sách dựa trên Đại hội Đảng lần thứ VIII”, ông Kim nói đề cập đến sự kiện chính trị quan trọng của Triều Tiên hồi tháng 1. 

Kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, Bình Nhưỡng đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 vào nước này, trong đó đóng cửa biên giới cũng như cảnh báo người dân về nguy cơ lây nhiễm qua bão cát. 

Chú thích ảnh
Một số hình ảnh khác được phát sóng trên kênh KCTV.

 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hoàng Trang/Báo Tin tức
Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup 2022
Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup 2022

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn nguồn Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) cho biết Liên đoàn Bóng đá CHDCND Triều Tiên (PRKFA) ngày 30/4 đã gửi văn bản chính thức tới Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tuyên bố ý định không tham gia các trận đấu vòng loại World Cup 2022 tổ chức ở Hàn Quốc vào tháng 6 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN