Hình ảnh ‘bóng hồng’ duy nhất tại bàn Hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Là gương mặt đại diện trong phái đoàn Triều Tiên tới Thế vận hội Mùa đông 2018 Pyeongchang, giờ bà lại xuất hiện tại bàn đàm phán Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lịch sử.

Bà Kim Yo-jong cùng anh trai xuất hiện trên thảm đỏ lễ đón của Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Bà Kim Yo-jong ngồi cạnh anh trai – nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un – là người phụ nữ duy nhất trong 6 người ngồi vào bàn đàm phán trong bối cảnh Hội nghị liên Triều lịch sử diễn ra ngày 27/4 tại làng đình chiến Panmunjeom.

Trong suốt khoảng thời gian diễn ra hội nghị, bà Kim Yo-jong luôn đi cạnh người anh trai, chăm chú ghi chép khi anh trai mình nói chuyện. Bà được coi là một trong những nhân tố tích cực thúc đẩy sự kiện lịch sử này diễn ra.

Bà Kim Yo-jong luôn theo sát anh trai, đóng vai trò một trợ lý. Bà đỡ bó hoa hai em bé tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên trong lễ đón sáng 27/4. Ảnh: Reuters

Bà chuẩn bị bút cho ông ký vào sổ lưu niệm. Ảnh: CNN

Bà Kim Yo-jong giúp nhà lãnh đạo Kim Jong-un đeo găng tay khi chuẩn bị cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trồng cây thông. Ảnh: Korea.net

Trước đó vào tháng 2, trong lần sang Hàn Quốc dự lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Mùa đông, bà Kim Yo-jong là thành viên đầu tiên trong gia đình nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới quốc gia láng giềng phía nam. Trong chuyến đi, bà nhanh chóng trở thành tâm điểm truyền thông, tham gia bữa trưa tại Phủ Tổng thống với Tổng thống Moon Jae-in cũng như ngồi cùng sân khấu với các quan chức quốc tế khi tham dự lễ khai mạc Thế vận hội.

Bà Kim Yo-jong là người phụ nữ duy nhất có mặt tại bàn đàm phán Hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Ảnh: Reuters

Trong suốt cuộc đàm phán, bà Kim Yo-jong luôn chăm chú ghi chép khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu. Ảnh: Reuters

Giới chuyên gia nhận định, với việc cử một người mang hình ảnh năng động, trẻ trung như bà Kim Yo-jong, Triều Tiên đang tìm cách xây dựng một hình ảnh tươi mới, ấm áp hơn.

Bà Kim Yo-jong được cho là đang trong độ tuổi 30. Vị trí quyền lực của bà được dư luận chú ý kể từ năm ngoái, khi được anh trai Kim Jong-un bổ nhiệm chức Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Hai miền Triều Tiên nhất trí ký Hiệp ước Hòa bình
Hai miền Triều Tiên nhất trí ký Hiệp ước Hòa bình

Chiều 27/4, truyền thông Hàn Quốc và Mỹ đưa tin, tại Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3, hai miền Triều Tiên thống nhất sẽ tuyên bố chấm dứt chiến tranh vào cuối năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN