Hành động kỳ lạ của Tổng thống Trump sau bài phát biểu nhập cư

Kết thúc bài phát biểu về chính sách chia cắt gia đình nhập cư “không dung thứ” hôm 20/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một hành động hết sức kỳ lạ: ôm quốc kỳ trọn trong vòng tay.

Hành động kỳ lạ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Trump đã có bài phát biểu trước Hiệp hội quốc gia kinh doanh độc lập (National Federation of Independent Business) về chính sách nhập cư, trong đó có đề cập đến chính sách “không dung thứ” chia cắt các gia đình nhập cư trái phép tại biên giới với Mexico khiến cộng đồng Mỹ và thế giới dậy sóng trong mấy ngày trở lại đây.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump nói rằng việc chia cắt các gia đình là cần thiết nếu Mỹ muốn truy tố hình sự cha mẹ nhập cảnh bất hợp pháp. Tổng thống Trump giải thích: "Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề chia cắt gia đình, và tôi không muốn bọn trẻ bị tách khỏi cha mẹ, và khi các bạn khởi tố cha mẹ nhập cư bất hợp pháp, điều đó sẽ xảy ra, bạn phải đem bọn trẻ đi”.

Kết thúc bài phát biểu trong tràng vỗ tay cổ vũ từ các doanh nghiệp nhỏ, Tổng thống Trump khẳng định: “Chúng ta đang làm rất tốt và các bạn là những người thực sự khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại một lần nữa”. Sau đó, ông ôm quốc kỳ treo ở ngay cạnh và rời sân khấu. (xem video dưới - nguồn: AP):Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump đứng ôm cờ Mỹ. Trong suốt thời gian vận động tranh cử, ông cũng có hành động tương tự tại một hội trường thành phố ở New Hampshire và trước đám đông người ủng hộ ở Florida.

Bài phát biểu của Tổng thống Trump xuất hiện trong bối cảnh dư luận phản đối mạnh mẽ chính sách chia cắt con cái khỏi cha mẹ. Chỉ trong vòng hơn một tháng từ giữa tháng 4, hơn 2.000 trẻ em đã bị chia tách khỏi cha mẹ.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Trump cùng ngày đã ký một sắc lệnh hành pháp để cho thành viên của các gia đình nhập cư có thể ở cùng nhau tại biên giới với Mexico.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản