Hãng Moderna đề xuất giá vaccine ưu đãi cho châu Phi

Người đứng đầu Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Phi (ACDC), ông John Nkengasong ngày 11/11 cho biết hãng dược phẩm Moderna của Mỹ đã đề xuất bán vaccine ngừa COVID-19 của hãng này cho Liên minh châu Phi (AU) với giá 7 USD/liều.

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Moderna. Ảnh: AFP/TTXVN

Mức giá trên bằng một nửa giá bán mà Mỹ phải trả cho mỗi liều vaccine của Moderna hồi đầu năm nay. Đây cũng là mức giảm giá đáng kể so với mức giá mà nhiều nước khác được hưởng, kể cả Liên minh châu Âu (EU). Đề xuất của Moderna nằm trong một xu hướng giảm giá chung của các hãng dược phẩm cho các nước có thu nhập thấp.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, ông Nkengasong cho biết: "Tôi vui mừng thông báo rằng một liều vaccine của hãng Moderna sẽ được bán với giá 7 USD. Đây là mức giá chào bán cho chúng ta".

Đầu năm nay, hãng Moderna cho biết trong các thỏa thuận bán vaccine ngoài nước Mỹ, vaccine của hãng được bán với giá từ 22 - 37 USD/liều. Đây là lần đầu tiên Moderna đề xuất mức giá ưu đãi cho các nước nghèo.

Ông Nkengasong cho biết làn sóng lây nhiễm thứ 4 sắp tràn đến châu Phi, nơi chỉ 6% dân số đủ điều kiện được tiêm đầy đủ vaccine. Đến nay, châu lục này đã ghi nhận trên 8,5 triệu ca nhiễm, trong đó có 220.000 ca tử vong.

Bích Liên (TTXVN)
Moderna xin cấp phép tiêm mũi vaccine tăng cường tại Nhật Bản
Moderna xin cấp phép tiêm mũi vaccine tăng cường tại Nhật Bản

Đài truyền hình NHK ngày 11/11 đưa tin hãng dược phẩm Moderna của Mỹ đã nộp đơn lên Bộ Y tế Nhật Bản xin cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng này làm liều tăng cường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN