Hàn Quốc - Nhật Bản 'bàn tính' cử quan chức phụ trách hạt nhân tới Singapore

Hàn Quốc và Nhật Bản đang lên phương án cử một nhóm quan chức phụ trách vấn đề hạt nhân Triều Tiên tới dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6 tới.

Trong số các quan chức sẽ tới Singapore vào ngày 10/6, có 5-6 người thuộc Văn phòng thông tin và bộ phận phụ trách các vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Đây cũng là cơ quan chịu trách nhiệm xây dựng chính sách và đàm phán với các quốc gia liên quan về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Nhiệm vụ của phái đoàn này là bám sát diễn biến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, với trọng tâm là phương hướng thảo luận về vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng, đồng thời tiến hành các cuộc tiếp xúc với cả phía Mỹ và Triều Tiên trong quá trình này.

Trong khi đó, cùng ngày, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga thông báo nước này cũng sẽ cử quan chức tới Singapore để nắm thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tới đây.

Phát biểu với báo giới, ông Suga cho biết Nhật Bản muốn phối hợp chặt chẽ với Mỹ để giải quyết tổng thể các vấn đề hạt nhân, phát triển tên lửa và bắt cóc con tin người Nhật trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới.

Theo quan chức Tokyo, ngoài việc giao cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Singapore nắm thông tin về cuộc gặp này, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ cử thêm quan chức sang Singapore để trực tiếp nắm tình hình. Hiện Tokyo đang tính toán và lựa chọn nhân sự cho nhiệm vụ này.

TTXVN/Báo Tin tức
Singapore chọn địa điểm trung tâm báo chí phục vụ cuộc gặp Mỹ-Triều
Singapore chọn địa điểm trung tâm báo chí phục vụ cuộc gặp Mỹ-Triều

Truyền thông Singapore ngày 5/6 đưa tin Trung tâm báo chí của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ được đặt tại tòa nhà F1 ở trung tâm Singapore.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN