Giáo hoàng Francis không chủ trì Thánh lễ đêm Giao thừa và ngày đầu Năm mới

Theo thông báo của Tòa thánh Vatican, Giáo hoàng Francis sẽ không chủ trì các thánh lễ đêm Giao thừa 31/12 và ngày đầu Năm mới 1/1/2021 tại quảng trường St Peter ở Vatican vì bệnh đau dây thần kinh tọa tái phát.

Giáo hoàng đã giao nhiệm vụ này cho Hồng y Giovanni Battista Re và Hồng y Pietro Parolin.

Chú thích ảnh
Giáo hoàng Francis chủ trì thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh truyền thống của Tòa thánh Vatican tại Vương cung Thánh đường St Peter đêm 24/12/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, Đức Hồng y người Italy Giovanni Battista Re sẽ thay Giáo hoàng Francis chủ trì nghi thức đêm ngày 31/12. Thánh lễ ngày 1/1 sẽ do Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Vatican, chủ trì. Tòa thánh Vatican cho biết Giáo hoàng Francis sẽ dẫn đầu một buổi cầu nguyện khác vào chiều 1/1.

Giáo hoàng Francis lần đầu tiên tiết lộ ông bị đau dây thần kinh tọa (thoát vị đĩa đệm cột sống) trong cuộc họp báo trên chuyến bay khi đến thăm Brazil vào năm 2013. Dù vậy, ông vẫn duy trì công việc, các buổi gặp và bắt tay mọi người ở những cuộc gặp có quy mô nhỏ trong thời gian đó. 

Phan An (TTXVN)
Chủ đề COVID-19 bao trùm bài phát biểu năm mới của lãnh đạo thế giới
Chủ đề COVID-19 bao trùm bài phát biểu năm mới của lãnh đạo thế giới

Các quốc gia đều tin tưởng năm 2021 là năm khởi đầu cho niềm hy vọng mới sau một năm thế giới chìm trong "vũng lầy" đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN