EU: Mỗi ngôi nhà mới sẽ phải có sạc điện ô tô

Ủy ban châu Âu (EC) vừa đưa ra sáng kiến và có thể sẽ được áp dụng trong thời gian tới – mỗi ngôi nhà mới xây tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đều phải có hệ thống sạc cho ô tô điện.

Những ngôi nhà mới ở EU sẽ phải trang bị sạc điện cho ô tô. Ảnh: Spiegel

Trang web của tờ Spiegel (Đức) ngày 15/10 đưa tin, EC có ý định đưa ra điều luật sửa đổi mà theo đó. mỗi ngôi nhà và công trình nhỏ phải có ít nhất một thiết bị sạc điện cho ô tô, còn đối với những công trình lớn thì cứ mười chỗ đỗ xe phải có một trạm nạp điện với chi phí 75.000 euro.

Quy định mới có khả năng sẽ được thực hiện trước năm 2023 và không chỉ áp dụng đối với những ngôi nhà mới xây mà cả với những công trình được sửa chữa lớn.

Những người kinh doanh bất động sản không hài lòng với sáng kiến của EC. Ông Kai Warnecke, Chủ tịch tổ chức Haus und Grund đại diện cho lợi ích của các chủ nhà và những người cho thuê nhà, tuyên bố: “Brussels thúc đẩy công nghệ mà chẳng tính đến việc trong tương lai có thị trường dành cho nó hay không”.

Ô tô điện hiện nay đang được khuyến khích sử dụng trong các nước EU với lợi thế là sử dụng nguồn nhiên liệu rẻ và không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, người dân chưa mặn mà với ô tô điện vì có nhiều bất tiện.

Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại châu Âu)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản