Đường ống khí đốt ở Mỹ phát nổ, tạo cầu lửa như bom hạt nhân

Văn phòng Cảnh sát hạt Lincoln, bang Kentucky, Mỹ sáng 1/8 đã nhận được tin báo về một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng, làm rung chuyển cả khu vực lân cận.

Chú thích ảnh
Ngọn lửa khổng lồ nhìn từ một nhà dân gần đó. Ảnh: WKYT-TV

Kênh truyền hình WKYT-TV đưa tin ít nhất một người đã thiệt mạng và 5 người bị thương do vụ nổ. Một số công trình bên trong công viên Indian Camp Trailer gần đó cũng bị ngọn lửa cháy lây sang. 

Đám cháy đã bốc lên dữ dội trong khoảng 1 tiếng cho đến khi lực lượng chức năng khóa được đường ống. Ngọn lửa lúc cao nhất ước chừng hơn 90m, có thể nhìn thấy từ khoảng cách vài cây số.   

Chú thích ảnh
Ngọn lửa có thể được trông thấy từ khoảng cách vài km. Ảnh: WKYT-TV

Một người chứng kiến sự cố đường ống khí đốt kể lại: “Nó như bom hạt nhân nổ tung vậy”.

Xem video vụ nổ đường ống khí đốt tại hạt Lincoln (Nguồn: Sputnik):

“Thật kinh hoàng. Chúng tôi hy vọng tình hình không tồi tệ thêm”, ông Don Gilliam, Giám đốc quản lý các hoạt động khẩn cấp hạt Licoln nói. Theo cảnh sát địa phương, sự cố trên xảy ra tại cộng đồng dân cư Moreland gần Junction City và Hustonville. 

Sở Cứu hỏa Kentucky thông báo trên trang Facebook chính thức rằng người dân đã được sơ tán đến nơi an toàn. 

Đường ống khí đốt xảy ra sự cố tên là Texas Eastern Transmission, do tập đoàn Enbridge sở hữu và vận hành. Texas Eastern Transmission dài hơn 14.000 km, kéo dài từ biên giới Mexico ở Texas đến thành phố New York. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Sóng thần bất ngờ xuất hiện tại công viên nước, 44 người bị thương
Sóng thần bất ngờ xuất hiện tại công viên nước, 44 người bị thương

Người bơi tại bãi biển nhân tạo không kịp phản ứng trước con sóng với sức mạnh khủng khiếp không khác gì sóng thần. Sự cố đã khiến 44 người bị thương, thậm chí có nhiều người gãy xương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN