Điện Kremlin lên tiếng về nguyên nhân thay thế Bộ trưởng Quốc phòng

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã giải thích quyết định của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin trong việc thăng chức một quan chức dân sự lên vị trí người đứng đầu Bộ Quốc phòng đất nước là do nhu cầu đón nhận sự đổi mới.

Chú thích ảnh
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin (bên phải) và ông Andrey R. Belousov hồi tháng 11/2023. Ảnh: Sputnik

Trong bản tin phát đi vào rạng sáng 13/5, theo giờ địa phương, hãng thông tấn nhà nước Nga TASS dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Trên chiến trường ngày nay, người chiến thắng là người cởi mở hơn với sự đổi mới. Vì vậy, ở giai đoạn này, Tổng thống (Vladimir Putin) đã quyết định giao một nhân vật dân sự đứng đầu Bộ Quốc phòng (thay thế ông Sergei Shoigu)”.

Theo TASS, người phát ngôn Điện Kremlin đã ca ngợi ông Andrey R. Belousov là người, cùng với các vai trò khác, trước đây đã lãnh đạo khá thành công Bộ Phát triển Kinh tế Nga.

Ông Peskov cho rằng Bộ Quốc phòng nên "hoàn toàn cởi mở" với sự đổi mới, giới thiệu các ý tưởng tiên tiến và thiết lập các điều kiện để cạnh tranh kinh tế.

Người phát ngôn Điện Kremlin kết luận: “Đây là cách mà tổng thống đã chọn ứng cử viên Andrey Belousov” (vào chức Bộ trưởng Quốc phòng).

Xem video một số hoạt động của ông Andrey R. Belousov. Nguồn: Reuters

Trong một diễn biến liên quan, ngày 12/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký Sắc lệnh bổ nhiệm ông Sergey Shoigu làm Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang, thay thế cho ông Nikolai Patrushev.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, với tư cách là thư ký Hội đồng Bảo an, ông Shoigu sẽ là đại diện của tổng thống trong Ủy ban Công nghiệp-Quân sự.

"Ông ấy tham gia sâu vào chủ đề này và có kiến thức hoàn hảo về tốc độ sản xuất các sản phẩm công nghiệp quốc phòng tại các doanh nghiệp cụ thể, (và) ông ấy thường xuyên đến thăm các doanh nghiệp này", người phát ngôn của Điện Kremlin cho biết thêm.

Thành Nam/Báo Tin tức
Chân dung tân Bộ trưởng Quốc phòng Nga vừa được Tổng thống Putin bổ nhiệm
Chân dung tân Bộ trưởng Quốc phòng Nga vừa được Tổng thống Putin bổ nhiệm

Ngày 12/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm một quan chức dân sự vào vị trí dẫn đầu Bộ Quốc phòng nước này, thay cho ông Sergey Shoigu - người giữ chức vụ suốt 12 năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN