Đánh bom liên hoàn tại Kabul, ít nhất 5 người thiệt mạng

Giới chức Afghanistan cho hay ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương khi một quả bom từ tính gắn vào một xe buýt chở các nhân viên chính phủ phát nổ tại thủ đô Kabul ngày 25/7.

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom gần cửa trường Đại học Kabul ở thủ đô của Afghanistan ngày 19/7. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi, xe buýt trên chở các nhân viên ngành khai khoáng và dầu mỏ. Ông Rahimi xác nhận 5 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ đánh bom này. Một nhân chứng cho biết chiếc xe đã bốc cháy.

Chỉ sau đó vài phút lại xảy ra 2 vụ nổ tại Kabul. Ông Rahimi cho biết, một vụ xảy ra gần vụ nổ xe buýt nói trên và vụ thứ 2 xảy ra ở phía Đông Kabul. Nhiều khả năng hai vụ đánh bom này gây nhiều thương vong. Nhà chức trách Afghanistan đang mở rộng điều tra vụ việc.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành các vụ đánh bom nói trên.

Thanh Hương (TTXVN)
Thương vong tăng trong vụ nổ lớn tại trường đại học ở Afghanistan
Thương vong tăng trong vụ nổ lớn tại trường đại học ở Afghanistan

Số người thiệt mạng đã tăng lên 8 người, trong khi 33 người bị thương trong vụ nổ lớn bên ngoài cổng trường Đại học Kabul tại thủ đô của Afghanistan rạng sáng 19/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN