Đài truyền hình Iraq chiếu đoạn ghi hình cuộc tấn công thủ lĩnh IS al-Baghdadi

Đài truyền hình nhà nước Iraq ngày 27/10 chiếu đoạn clip ghi hình mà họ tuyên bố là cuộc tấn công của quân đội Mỹ tại Syria và được cho là đã tiêu diệt trùm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi.

Chú thích ảnh
Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi thuyết giáo tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Mosul, Iraq. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đoạn clip được ghi hình vào thời điểm ban ngày cho thấy một hố sâu trên mặt đất, dường như là hiện trường của một vụ tấn công, với những mảnh quần áo rách bươm vấy máu nằm xung quanh. Ngoài ra, đài truyền hình của Iraq còn chiếu cảnh tượng một vụ nổ xảy ra vào ban đêm.  

Đài truyền hình RT dẫn lời một chuyên gia về khủng bố cho biết các cơ quan tình báo của Iraq đã giúp xác định vị trí ẩn nấp của tên Baghdadi – phần tử khủng bố bị truy lùng gắt gao nhất thế giới. 

Trước đó cùng ngày, các phương tiện truyền thông Syria, Iraq và Iran đưa tin tên trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi được cho là đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch quân sự của Mỹ tại Syria, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chuẩn bị đưa ra “tuyên bố quan trọng” tại Nhà Trắng. 

Một quan chức Mỹ tiết lộ với hãng tin Reuters trong điều kiện giấu tên cho hay Baghdadi chính là mục tiêu của cuộc tấn công trong đêm, song nhân vật này không thể khẳng định chiến dịch đó có thành công hay không. 

Ngoài ra, hai nguồn tin an ninh tại Iraq cùng hai quan chức Iran cũng khẳng định họ đã nhận được tin xác nhận từ Syria về việc tên Baghdadi đã chết. 

Theo tờ Newsweek, chiến dịch đặc biệt của đặc nhiệm Mỹ, do đích thân Tổng thống Mỹ Donald Trump phê chuẩn 1 tuần trước khi diễn ra, đã “tiêu diệt một trong những mục tiêu giá trị nhất” bị truy lùng gắt gao nhiều năm qua.

Trong một cuộc tấn công ngày 26/10, các lực lượng Mỹ đã huy động 6 trực thăng, hai xe bọc thép chở quân và nhiều lính đặc nhiệm truy trích một đoàn xe tại thị trấn Huras al-Din, gần khu vực Barisha thuộc tỉnh Idlib.

Theo nguồn tin trên, đoàn xe bị tiêu diệt và các thi thể đã được lính Mỹ đưa đi. Hiện Lầu Năm Góc chưa bình luận gì về thông tin trên. Năm 2016, Mỹ từng treo giải thưởng 25 triệu USD cho ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ hoặc tiêu diệt tên trùm khủng bố khét tiếng Abu Bakr al-Baghdadi này.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Thêm thông tin về cái chết của thủ lĩnh IS
Thêm thông tin về cái chết của thủ lĩnh IS

Ngày 27/10, các nguồn tin an ninh từ giới chức Iran, Iraq và Syria tiếp tục xác nhận thông tin Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng - dường như đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của quân đội Mỹ tại Syria. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN