Cuối tuần này, nước Mỹ lạnh hơn cả Sao Hỏa

Theo kênh CNN (Mỹ), đến cuối tuần này, dự đoán nhiều khu vực ở Đông Bắc Mỹ sẽ phải hứng chịu nhiệt độ thấp hơn cả Sao Hỏa.

Theo trạm quan sát thời tiết trên núi Washington ở bang New Hampshire, nhiệt độ được dự báo sẽ giảm xuống mức -35 độ C trong ngày 5 và 6/1.

Thác Niagara đóng băng vì thời tiết lạnh. Ảnh: AP

Trong khi đó, dữ liệu của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho thấy vào ngày 1/1, nhiệt độ mặt đất trên Sao Hỏa là gần -19 độ C.

Vào ngày 4/1 (giờ địa phương), hiện tượng “bão bom” kéo theo gió mùa đông mạnh đến 95km/h và tuyết dày từ 15-30cm dự kiến ập đến Đông Bắc nước Mỹ.

Theo hãng thông tấn Reuters (Anh), “bão bom” là hiện tượng xảy ra khi áp suất không khí của bão giảm xuống còn 24 millibar trong 24 giờ.

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ dự đoán ngày 4/1 này, New York đón gió mạnh 80km/giờ và tuyết dày đến 20cm. Sở Giáo dục thành phố New York trong khi đó cho biết các trường học công sẽ đóng cửa trong ngày 4/1 do khí hậu khắc nghiệt.

Tình hình thời tiết nhiều khó khăn này khiến 2.700 chuyến bay tại Mỹ bị hủy trong ngày 4/1.


Thống đốc các bang Florida, Georgia, North Carolina và Virginia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp đồng thời cảnh báo người dân về nhiệt độ thấp và đường nhiều băng tuyết.

Đã có 12 người đã thiệt mạng tại Mỹ trong tuần này liên quan tới nguyên nhân thời tiết lạnh kỷ lục.

Hà Linh/Báo Tin tức
Canada lạnh kỷ lục, chim cánh cụt cũng cần vào nhà sưởi ấm
Canada lạnh kỷ lục, chim cánh cụt cũng cần vào nhà sưởi ấm

Trong trận giá lạnh kỷ lục vừa qua ở Canada, Vườn thú Calgary, tỉnh Alberta đã phải di chuyển chim cánh cụt vua Nam Cực, loài vốn chịu được khí hậu lạnh giá, vào trong nhà để sưởi ấm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN