Cụ bà Mexico bị đánh thâm tím mặt trên xe buýt Mỹ vì ‘trông giống người châu Á’

Một phụ nữ lớn tuổi gốc Mexico đã bị tấn công trên xe buýt ở Los Angeles (Mỹ) vì nghi phạm nhầm bà là một người châu Á.

Chú thích ảnh
Hình ảnh ghi nhận thương tích của cụ bà Becky người Mexico. Ảnh: NYPost

Theo hãng tin RT, cụ bà Becky 70 tuổi đang ngồi xe buýt tới một siêu thị địa phương thì bất ngờ bị kẻ lạ mặt tấn công. Con trai của bà Becky tường thuật nữ nghi phạm đã có những lời nói phân biệt chủng tộc khi đánh mẹ anh.

Kết quả nạn nhân bị đánh dã man đến mức bà bị gãy mũi, tổn thương nhẹ ở não và sưng tím mặt. Kẻ tấn công thậm chí còn giật tóc người phụ nữ lớn tuổi này. Con trai của bà Becky đã cung cấp những bức ảnh chụp thương tích của mẹ mình cho truyền thông địa phương. Anh khẳng định không ai ở đó tìm cách can thiệp khi kẻ tấn công bắt đầu đánh mẹ anh. Cuối cùng, một hành khách đã gọi cảnh sát.

Theo tờ Los Angeles Times, một phụ nữ 23 tuổi đã bị bắt vì tình nghi có những hành vi tấn công. Các công tố viên cho biết nghi phạm sẽ phải đối mặt với cáo buộc vi phạm tội ác thù hận và tội lạm dụng gây thương tích cho người già.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ của hung thủ là gì nhưng con trai bà Becky nói các thành viên trong gia đình anh thường bị nhầm là người châu Á.

Các nhà chức trách giao thông vận tải địa phương đã ra thông cáo lên án vụ hành hung và nhấn mạnh họ có chính sách không khoan nhượng đối với bạo lực.

Công ty vận hành xe buýt LA Metro cho biết: “Chúng tôi kịch liệt lên án bất kỳ hành vi phạm tội nào được thực hiện dưới danh nghĩa chủng tộc, tôn giáo, tình dục hoặc nguồn gốc quốc gia”.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh liên tiếp xuất hiện các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc ở Los Angeles và các thành phố khác trên khắp bang California. Đầu tuần này, một người đàn ông gốc Tây Ban Nha 39 tuổi đã bị tấn công ở Đông Hollywood. Nghi phạm đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc khi thực hiện vụ tấn công.

Trước đó một ngày ở El Cerrito vùng vịnh San Francisco, một người đàn ông đã đi theo một phụ nữ châu Á đến tận nhà xe của cô này, có những lời lẽ xúc phạm chủng tộc và đánh vào mặt cô.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Các chủ doanh nghiệp gốc Á tại Mỹ lao đao vì đại dịch COVID-19
Các chủ doanh nghiệp gốc Á tại Mỹ lao đao vì đại dịch COVID-19

Khủng hoảng y tế toàn cầu COVID-19 đang tấn công các doanh nghiệp do người Mỹ gốc Á làm chủ trên nhiều phương diện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN