Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Mỹ đột nhiên đau tim, phải nhập viện

Trên đường đến dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 đăng trên mạng xã hội Twitter rằng Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow đã lên cơn đau tim và phải nhập viện.

Theo Tổng thống Trump, ông Larry Kudlow hiện được điều trị tại Trung tâm Y tế Walter Reed (Mỹ).

Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow. Ảnh: Reuters

Sự cố trên xảy ra trong lúc ông Kudlow đang ở Quebec, Canada tham dự các cuộc thảo luận về tự do thương mại trong nhóm G7. Ông không tháp tùng Tổng thống Trump sang Singapore mà được giao nhiệm vụ ở lại Quebec xử lý nốt các vấn đề liên quan. Ông Kudlow đã được đưa lên máy bay trở về Mỹ để nhập viện.

Cùng ngày 12/6, sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên được tổ chức tại Singapore. Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận về phi hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một Tổng thống Mỹ đương nhiệm gặp gỡ trực diện một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ cùng thảo luận riêng 45 phút với sự hỗ trợ của phiên dịch viên. Sau đó, các cố vấn của hai quốc gia sẽ cùng bước vào hội đàm song phương trong 90 phút. 

Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến cùng dùng bữa trưa. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến rời Singapore vào 14 giờ (giờ địa phương) trong khi đó tối cùng ngày 12/6, Tổng thống Trump sẽ trở về Mỹ.

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản