Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi thực hiện các mục tiêu về cải cách và phát triển

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 10/3 đã nhấn mạnh về một hệ sinh thái chính trị "sạch sẽ và chính trực", đồng thời kêu gọi các quan chức lãnh đạo của nước này tôn trọng và đề cao pháp quyền, nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm thực hiện các mục tiêu về cải cách và phát triển.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: THX/TTXVN

Tại phiên họp thuộc Kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) khóa XIII, ông Tập Cận Bình, cũng là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Chủ tịch Quân ủy trung ương, đã so sánh hệ sinh thái chính trị với sinh thái tự nhiên. Theo ông, cả hai đều có thể dễ dàng bị ô nhiễm và nếu bị hủy hoại sẽ phải trả một giá đắt để có thể hồi phục.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng các quan chức cần chứng tỏ khả năng lãnh đạo của họ, cũng như trở thành một tấm gương, tu dưỡng và tránh xa tham nhũng, Ông cũng kêu gọi các quan chức nêu cao pháp quyền, tôn trọng Hiến pháp, và thực hiện nghĩa vụ của họ trong phạm vi mà Hiến pháp và luật pháp cho phép,.

Các nhà lãnh đạo khác của Trung Quốc như Thủ tướng Lý Khắc Cường và một số Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã tham gia phiên họp này.

Theo báo cáo được Chính phủ Trung Quốc công bố tại Kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) Khóa XIII khai mạc vào sáng 5/3, nước này đã đề ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 6,5% năm 2018. Dựa trên nền tảng kinh tế và khả năng tạo việc làm của Trung Quốc, mức tăng trưởng trên sẽ giúp quốc gia này tạo tương đối đủ việc làm cho người lao động. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng hướng tới duy trì lạm phát ở mức khoảng 3% và tạo ra hơn 11 triệu việc làm mới ở các khu vực đô thị.

TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản