Chỉ huy Hạm đội Biển Đen xuất hiện sau khi Ukraine nói đã thiệt mạng ở Crimea

Một ngày sau khi lực lượng đặc biệt Ukraine tuyên bố đã Đô đốc Viktor Sokolov đã chết trong cuộc tấn công bằng tên lửa vào Crimea, vị chỉ huy Hạm đội Biển Đen đã xuất hiện trong một cuộc họp trực tuyến.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu chủ trì cuộc họp có sự tham dự của Đô đốc Viktor Sokolov qua video ngày 26/9. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga/Reuters

Theo hãng tin Reuters, Đô đốc Viktor Sokolov, chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Hải quân Liên bang Nga đã xuất hiện hôm 26/9 khi tham dự một cuộc họp trực tuyến của Bộ Quốc phòng.

Đoạn video và ảnh do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga phát đi cho thấy cuộc họp mà Đô đốc Viktor Sokolov tham dự do Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu chủ trì với sự tham gia của nhiều tướng lĩnh, quan chức hàng đầu của quân đội Nga.

Trước đó, vào ngày 25/9, lực lượng đặc biệt Ukraine tuyên bố Đô đốc Viktor Sokolov đã thiệt mạng ở Crimea cùng với 33 sỹ quan khác trong một cuộc tấn công bằng tên lửa vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga ở cảng Sevastopol hồi tuần trước.

Cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, đã từ chối bình luận về tuyên bố của phía Ukraine và chuyển câu hỏi của các phóng viên đến Bộ Quốc phòng.

Thành Nam/Báo Tin tức
Nga cảnh báo NATO gây xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II, tiết lộ số lính Ukraine tử trận tháng 9
Nga cảnh báo NATO gây xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II, tiết lộ số lính Ukraine tử trận tháng 9

Trong khi Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng có vẻ như nước này không còn lựa chọn nào khác ngoài xung đột trực tiếp với NATO, dẫn tới hậu quả tồi tệ hơn Thế chiến II, Bộ Quốc phòng Nga đã tiết lộ riêng trong tháng 9, Ukraine đã mất 17.000 lính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN