Canada cấp phép vaccine ngừa biến thể Omicron của Pfizer/BioNTech

Ngày 7/10, Canada đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 được điều chỉnh của hãng Pfizer/BioNTech làm mũi tăng cường chống lại các dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron.

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer-BioNtech. Ảnh: AFP/TTXVN

Vaccine tăng cường của Pfizer/BioNTech, hiện được cấp phép sử dụng cho người trên 12 tuổi, là loại vaccine tăng cường thứ 2 được Bộ Y tế Canada phê duyệt. Tháng trước, bộ này đã "bật đèn xanh" cho vaccine được điều chỉnh của hãng Moderna làm mũi tăng cường ngừa COVID-19 cho người trên 18 tuổi. Cả 2 vaccine này đều có hiệu quả chống lại biến thể Omicron và các dòng phụ của biến thể này gồm BA.4 và BA.5.

Trước đó, vào tháng 8, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ đã cấp phép sử dụng 2 loại vaccine cập nhật của Pfizer/BioNTech và Moderna làm mũi tăng cường ngừa COVID-19. Các cơ quan quản lý ở Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản cũng đã phê duyệt vaccine cập nhật của Pfizer/BioNTech.

Phan An (TTXVN)
BioNTech sẽ mở trung tâm nghiên cứu và phát triển vaccine mRNA tại Australia
BioNTech sẽ mở trung tâm nghiên cứu và phát triển vaccine mRNA tại Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, BioNTech - một trong hai công ty dược phẩm sở hữu công nghệ mRNA hàng đầu thế giới - và chính quyền bang Victoria, ngày 7/10 thông báo hoàn tất ký kết thỏa thuận hợp tác về nguyên tắc cho việc thành lập một cơ sở sản xuất vaccine mRNA quy mô phòng khám (clinic) tại thành phố Melbourne (bang Victoria) của Australia. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN