Cạn nhiên liệu, một quốc gia EU tạm dừng lệnh trừng phạt chống Nga

Dựa trên tình hình kinh tế trong nước, một quốc gia ở châu Âu đã quyết định miễn mặt hàng nhiên liệu khỏi lệnh cấm vận Nga. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Getty Images 

Kênh truyền hình RT đưa tin đất nước Bulgaria sẽ tạm ngừng thực thi các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với nhiên liệu của Nga, để đảm bảo hoạt động của các tổ chức chính phủ, cuộc sống của người dân và an ninh quốc gia,.

Theo báo cáo từ cuộc họp chính phủ ngày 5/10, do tình trạng khan hiếm năng lượng trong nước, các công ty Nga cung cấp nhiên liệu ô tô cho Bulgaria sẽ được miễn trừ cấm vận cho đến hết năm 2024.

Theo đó, Bulgaria được phép ký kết các hợp đồng nhà nước mới với các nhà cung cấp nhiên liệu ô tô ở Nga kể từ ngày 10/10. Lệnh trừng phạt sẽ có hiệu lực trở lại vào ngày 31/12/2024.

Nhà cung cấp nhiên liệu chủ lực ở quốc gia Balkan này là nhà máy lọc dầu Neftochim Burgas, thuộc sở hữu của tập đoàn Nga Lukoil. Trước khi EU áp đặt lệnh trừng phạt, một nửa nguồn cung dầu của Bulgaria đến từ Nga. 

Đầu tháng 9, người đứng đầu Bộ Tài chính Bulgaria Rositsa Velkova thông báo ý định xin phép giới chức EU để tiếp tục mua nhiên liệu từ Nga cho đến ít nhất là cuối năm 2024. Nếu không được miễn trừ trừng phạt, Bộ trưởng Velkova cảnh báo các phương tiện ở nước này sẽ không có nhiên liệu để hoạt động. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo RT)
Kế hoạch áp giá trần dầu Nga gặp cản trở mới
Kế hoạch áp giá trần dầu Nga gặp cản trở mới

Liên minh châu Âu (EU) đang lập một kế hoạch tham vọng nhằm hạn chế nguồn thu từ dầu mỏ của Nga, nhưng nỗ lực này của phương Tây phải đối mặt với rào cản mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN