Cận cảnh hòn đảo của tỷ phú Richard Branson bị bão Irma phá hủy tan hoang

Tỷ phú Richard Branson vừa chia sẻ video và hình ảnh về hòn đảo riêng của ông – Necker – bị thiệt hại nghiêm trọng sau khi cơn bão Irma càn quét vùng biển Caribe cuối tuần qua.

Hình ảnh đảo Necker bị bão tàn phá tan hoang do ông Branson chia sẻ trên Twitter.

Tỷ phú người Anh này đã phải trú ẩn trong hầm rượu khi siêu bão mạnh cấp 5 tấn công vào hòn đảo rộng 30 héc-ta. 

“Chúng tôi cảm thấy sức mạnh toàn diện của cơn bão mạnh nhất từng xuất hiện ở Đại Tây Dương. Chúng tôi rất may mắn khi có một hầm vững chãi xây bên trong căn nhà lớn của Necker và may mắn rằng toàn bộ nhóm của tôi ở trên đảo trong thời gian xảy ra bão đều an toàn và mạnh khỏe”, ông Branson nói. 

Tuy nhiên, nhiều công trình và cây cối trên Necker đã bị phá hủy hoặc hư hại nặng. Đảo Necker của tỷ phú Branson bao gồm một ngôi nhà lớn và tám ngôi nhà nhỏ. Du khách có thể thuê toàn bộ hòn đảo này với giá 80.000 USD/đêm (1,8 tỷ đồng) với sức chứa tối đa 34 người. 

Mỗi căn biệt thư lẻ có giá thuê từ 30.000 USD cho một tuần sử dụng. 

Các quốc gia vùng Caribe, từ Cuba đến Antigua và Barduba, đã bắt đầu thống kê thiệt hại sau khi siêu bão Irma càn quét khu vực này, khiến ít nhất 28 người thiệt mạng, giao thông liên lạc bị cắt đứt, nhà cửa bị phá hủy và nhiều đảo nhỏ bị cô lập.

Giới chức các nước cho rằng khu vực vốn phụ thuộc chủ yếu vào ngành du lịch này có thể sẽ phải mất nhiều năm nữa mới có thể phục hồi sau bão.

Trong bối cảnh bão Irma - cơn bão được cho là mạnh nhất trong 100 năm qua ở Đại Tây Dương, gây thiệt hại nặng nề, ước tính lên tới hàng tỷ USD, các nước châu Âu đã triển khai binh sĩ đến khu vực nhằm duy trì trật tự khi tình trạng cướp bóc đã xảy ra.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản