Campuchia ghi nhận 588 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua

Ngày 6/8, Bộ Y tế Campuchia (MoH) thông báo nước này ghi nhận thêm 588 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, mức cao nhất tính theo ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này. 

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 2/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo bộ trên, các ca mắc mới gồm 423 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 165 ca nhập cảnh. Campuchia cũng ghi nhận thêm 19 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong lên 1.526 ca trong tổng số 80.813 ca mắc COVID-19. Hiện, 74.045 bệnh nhân đã phục hồi. 

Quốc gia Đông Nam Á này đã bắt đầu chương trình tiêm chủng cho người trưởng thành từ ngày 10/2 và cho nhóm đối tượng thanh thiếu niên (từ 12-17 tuổi) vào ngày 1/8 vừa qua, với mục tiêu tiêm chủng cho 12 triệu người (gồm 10 triệu người trưởng thành và 2 triệu thanh thiếu niên) cho đến tháng 11 tới, chiếm 75% trong tổng số 16 triệu dân của nước này.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine, tính đến ngày 5/8, khoảng 7,81 triệu người Campuchia (gồm 7,61 triệu người trưởng thành và 197.806 thanh thiếu niên) đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, chiếm 48,8% dân số nước này.

*Cùng ngày, thủ đô Manila của Philippines đã bị áp đặt phong tỏa trở lại trong bối cảnh giới chức thành phố đang nỗ lực làm giảm tốc độ lây lan của biến thể Delta và nới lỏng áp lực đối với các bệnh viện, đồng thời tránh gây tác động tiêu cực tới hoạt động kinh tế. 

Cụ thể, trong 2 tuần tới, chỉ có các cơ sở kinh doanh thiết yếu mới được phép hoạt động và người lao động trong lĩnh vực chủ chốt mới được phép ra ngoài. Việc tập thể dục bên ngoài được phép, song lệnh giới nghiêm ban đêm kéo dài 8 giờ vẫn có hiệu lực. 

Các chuyên gia cảnh báo nếu các biện pháp hạn chế không được siết chặt ở thủ đô Manila thì số ca mắc COVID-19 tăng mạnh có thể đẩy hệ thống y tế của thành phố vào tình trạng quá tải . 

Lệnh ở nhà được ban hành vào tuần trước tại Manila đã được kéo dài tới ngày 5/8, trong đó bao gồm cả tỉnh lân cận Laguna. Các biện pháp hạn chế cũng được siết chặt ở những vùng khác, nơi có số ca mắc COVID-19 gia tăng. 

Philippines đã phát hiện hơn 330 ca nhiễm biến thể Delta trong những tuần gần đây, làm dấy lên lo ngại rằng biến thể này có thể lây lan trên khắp cả nước, giống như tình trạng đang diễn ra ở các nước láng giềng ở Đông Nam Á.

Cho đến nay, chỉ hơn 10 triệu người Philippines đã tiêm phòng đầy đủ, chiếm 9% dân số nước này.

Minh Châu (TTXVN)
Campuchia kêu gọi ASEAN+3 tập trung vào 4 lĩnh vực ưu tiên hợp tác
Campuchia kêu gọi ASEAN+3 tập trung vào 4 lĩnh vực ưu tiên hợp tác

Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn ngày 3/8 đã tham dự các phiên họp trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với các đối tác Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 lần thứ 22, diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN