Ca tử vong vì COVID-19 tại Anh lên mức cao kỉ lục trong gần 1 năm

Anh trong ngày 18/1 ghi nhận 438 ca tử vong do COVID-19, mức cao nhất tính từ thời điểm tháng 2/2021.

Chú thích ảnh
Xe cứu thương chở bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở London. Ảnh: AP

Trong ngày, Anh cũng ghi nhận 94.432 ca nhiễm mới, giảm so với mức 120.821  ca trong ngày 11/1, nhưng cũng cao hơn so với hai ngày cuối tuần qua - khoảng thời gian Anh ghi nhận mức lây nhiễm thấp nhất trong vòng một tháng qua.

Tính đến ngày 17/1, có 19.450 bệnh nhân COVID-19 đang nằm điều trị tại các bệnh viện ở Anh. Trước đó, trong đỉnh dịch hồi đầu năm 2021, số bệnh nhân được điều trị cùng lúc tại bệnh viện ở Anh là 39.254 ca bệnh.

Thông tin mới nhất về số ca nhiễm và tử vong xuất hiện tại thời điểm Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho rằng làn sóng lây nhiễm tại Anh đã đạt mức đỉnh. Ông bày tỏ lạc quan thận trọng trước khả năng nới lỏng các biện pháp trong “Kế hoạch B” về phòng chống COVID-19 trong tuần tới dựa trên xu hướng giảm số ca mắc và nhập viện. “Kế hoạch B” sẽ hết hiệu lực trong ngày 26/1 tới và Chính phủ Anh dự kiến sẽ nhóm họp, đánh giá tình hình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Cùng thời điểm, giới chức Y tế toàn cầu cũng đưa ra nhận định làn sóng lây nhiễm có thể đã đạt đỉnh ở một số nước, nhưng cảnh báo đại dịch COVID-19 còn lâu mới chấm dứt. Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 18/1, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết Omicron có thể ít nghiêm trọng hơn nhưng sẽ sai lầm nếu biến thể này chỉ gây bệnh nhẹ. Mắc Omicron vẫn dẫn đến nhập viện và tử vong khiến các cơ sở y tế quá tải.

Tổng giám đốc WHO cho biết có dấu hiệu cho thấy sự gia tăng ca nhiễm COVID-19 do Omicron có thể đã tới đỉnh điểm ở một số nước, mang lại hy vọng điều tồi tệ nhất của làn sóng mới đã qua, nhưng chưa quốc gia nào thoát khỏi mối đe dọa.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo The National)
Anh cân nhắc nới lỏng biện pháp phòng dịch tại vùng England
Anh cân nhắc nới lỏng biện pháp phòng dịch tại vùng England

Ngày 16/1, Chính phủ Anh thông báo cân nhắc nới lỏng các biện pháp phòng dịch được áp đặt mới đây tại vùng England trong bối cảnh số ca nhiễm Omicron tại nước này có chiều hướng giảm dần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN