BRICS hướng tới thành lập hệ thống thanh toán riêng

Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Ryabkov ngày 19/6 cho biết, các nước thuộc khối kinh tế BRICS có thể đưa ra một hệ thống thanh toán tài chính thay thế tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới ​​diễn ra vào ngày 22 - 24/10 tại thành phố Kazan của Nga.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh: Anadolu

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Moskva, ông Ryabkov cho biết một dự án khác đang được thực hiện - một nền tảng để bán ngũ cốc.

Bình luận về nhận xét của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan về việc nước này muốn gia nhập BRICS, ông Ryabkov cho biết điều đó đã được chú ý và xem xét.

Thứ trưởng Ngoại giao Ryabkov cũng nhấn mạnh cách tiếp cận cân bằng của các nước BRICS đối với các vấn đề quốc tế, đặc biệt lưu ý đến "tính chính xác và kiên định" trong các bình luận của khối về tình hình ở Dải Gaza.

Sau cuộc họp tại thành phố Nizhny Novgorod của Nga vào ngày 10/6, ngoại trưởng các nước BRICS bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về tình hình ngày càng xấu đi ở Gaza.

Vũ Thanh/Báo Tin tức (Theo AA.com.tr/en)
TTXVN ký biên bản hợp tác với Mạng truyền thông quốc tế 'TV BRICS'
TTXVN ký biên bản hợp tác với Mạng truyền thông quốc tế 'TV BRICS'

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 19/6, bên lề Diễn đàn Công nghệ Thông tin quốc tế lần thứ 15 diễn ra tại thành phố Khanty-Mansiysk thuộc Khu tự trị Khanty-Mansi của LB Nga, thừa Ủy quyền của Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại LB Nga Bùi Duy Trinh đã ký Bản ghi nhớ hợp tác với Giám đốc điều hành Mạng truyền thông quốc tế “TV BRICS”, bà Janna Tolstikova.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN