Brazil đánh giá cao hợp tác với Nga, Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 9/9, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro lên tiếng khẳng định mối "liên minh chiến lược" giữa quốc gia Nam Mỹ này với Nga, trong đó nêu bật "quan hệ song phương quy mô lớn" và mối "quan hệ chính trị tuyệt vời" giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phát biểu tại Brasilia ngày 26/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) lần thứ 13 dưới hình thức trực tuyến, Tổng thống Bolsonaro bày tỏ mong muốn đa dạng hóa các mặt hàng xuất khẩu của Brazil sang Nga, dựa trên lộ trình phát triển của cả hai nền kinh tế và vì lợi ích của người dân hai nước.

Ngoài ra, ông Bolsonaro cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác với Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 tại Brazil, đặc biệt trong vấn đề sản xuất các loại vaccine ngừa bệnh với nguyên liệu từ Trung Quốc.

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 13 của khối này do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chủ trì với chủ đề "BRICS 15 năm: Hợp tác nội khối vì sự liên tục, gắn kết và đồng thuận".

Ngọc Tùng (TTXVN)
Ấn Độ chủ trì hội nghị thượng đỉnh BRICS
Ấn Độ chủ trì hội nghị thượng đỉnh BRICS

Ngày 9/9, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì Hội nghị thượng đỉnh Khối các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) lần thứ 13 theo hình thức trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN