Bắt nhóm khủng bố âm mưu tấn công Moskva, St.Petersburg

Ngày 12/11, bộ phận báo chí của Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết FSB đã bắt một nhóm có quan hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) bị tình nghi lên kế hoạch tấn công ở Moskva, St. Petersburg.

Ảnh minh họa.

Nhóm khủng bố này gồm 10 tên mang quốc tịch các nước Trung Á. Chúng khai nhận có liên hệ với các chỉ huy IS, mục tiêu tấn công và ý định tấn công. Các thành viên trong nhóm khủng bố này đã lên kế hoạch tấn công các địa điểm công cộng ở Moskva, St. Petersburg bằng súng trường và thuốc nổ tự chế có sức công phá mạnh.

Theo FSB, "Cơ quan an ninh liên bang với sự hỗ trợ của Bộ Nội vụ Nga và sự hợp tác với các đối tác nước ngoài ở Cộng hòa Tajikistan, Kyrgyzstan đã chặn đứng được hoạt động của nhóm khủng bố xuyên khu vực này. Nhóm này lên kế hoạch tiến hành hàng loạt vụ tấn công khủng bố ở Moskva, St. Petersburg bằng vũ khí tự động và thiết bị nổ tự chế có sức công phá mạnh".

FSB cũng đã tịch thu 4 quả bom tự chế cùng với các loại vũ khí, đạn dược và thiết bị liên lạc của số đối tượng tình nghi trên.

TTXVN/Tin Tức
Taliban thừa nhận tấn công căn cứ không quân NATO ở Afghanistan
Taliban thừa nhận tấn công căn cứ không quân NATO ở Afghanistan

Phiến quân Taliban đã thừa nhận là kẻ gây ra vụ nổ ở căn cứ không quân Bagram của NATO ở Afghanistan làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN