Ấn Độ ra mắt cơ sở sản xuất trực thăng 'lớn nhất châu Á'

Ấn Độ đã cho ra mắt nhà máy sản xuất trực thăng có thể sản xuất ít nhất 1.000 máy bay/năm, như một phần trong nỗ lực thúc đẩy tự lực quốc phòng.

Chú thích ảnh
Máy bay trực thăng Sarang của Lực lượng Không quân Ấn Độ biểu diễn trong cuộc diễu hành tốt nghiệp tại Học viện Không quân ở Dundigal, ngoại ô thành phố Hyderabad, Ấn Độ, ngày 17/12/2022. Ảnh: AP

Phát biểu sau lễ khánh thành nhà máy ngày 6/2, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh nhà máy sản xuất máy bay trực thăng mới đáp ứng “cam kết của chính phủ giảm dần sự phụ thuộc của Ấn Độ vào nước ngoài cho nhu cầu quốc phòng". Theo Thủ tướng Modi, hiện tại hàng trăm loại vũ khí và hệ thống phòng thủ khác nhau - từ súng trường tấn công hiện đại đến xe tăng, tàu sân bay, trực thăng và máy bay vận tải - đang được sản xuất tại Ấn Độ.

Nhà máy trên nằm ở bang Karnataka, miền Nam Ấn Độ, được đánh giá là nhà máy sản xuất trực thăng lớn nhất châu Á. Ban đầu nhà máy này sẽ sản xuất máy bay trực thăng hạng nhẹ do Ấn Độ thiết kế và phát triển, sau đó mở rộng để chế tạo các loại máy bay trực thăng đa năng khác.

Nhà máy được khánh thành chỉ vài tháng sau khi Ấn Độ công bố sở hữu máy bay trực thăng tấn công sản xuất trong nước, được thiết kế để sử dụng ở các khu vực có độ cao lớn như dãy Himalaya. Tháng 9/2022, Ấn Độ cũng giới thiệu tàu sân bay đầu tiên chế tạo trong nước.

Thúc Anh  (TTXVN)
Tàu sân bay đóng vai trò then chốt trong chiến lược của Ấn Độ
Tàu sân bay đóng vai trò then chốt trong chiến lược của Ấn Độ

Ấn Độ đang chuẩn bị khởi động lại tàu sân bay INS Vikramaditya sau một thời gian đại tu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN