21 người thiệt mạng do mưa lớn tại Guatemala

Ngày 18/6, Cơ quan Điều phối quốc gia phòng chống thảm họa của Guatemala (CONRED) cho biết đã có ít nhất 21 người thiệt mạng và trên 660.000 người bị ảnh hưởng do đợt mưa lớn và tình trạng ngập lụt kể từ khi cơn bão Celia đổ bộ vào quốc gia Trung Mỹ này hôm 17/6 vừa qua.

Chú thích ảnh
 Hố sâu trên một tuyến đường do mưa lớn tại Villa Nueva, cách Guatemala City khoảng 15 km về phía nam ngày 14/6/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ Guatemala đã ban bố báo động đỏ trong hệ thống y tế toàn quốc, trong khi các đơn vị phản ứng nhanh của CONRED cho biết đã ghi nhận 494 vụ tai nạn và tiến hành sơ tán gấp trên 3.500 người, trong khi trên 7.000 người đã được chăm sóc y tế trong đợt thiên tai này. 

Đáng chú ý, số nạn nhân thiệt mạng trên phân bố rải rác tại 7 bang trên tổng số 22 bang của Guatemala, cho thấy quy mô lớn của đợt mưa lũ lần này. Bên cạnh đó, CONRED cũng thông báo đã có hơn 1.000 ngôi nhà bị hư hại, trong đó gần 500 ngôi nhà có nguy cơ bị sập.

Viện Địa chấn, Núi lửa, Khí tượng và Thủy văn Guatemala cảnh báo bão Celia vẫn đang tiếp tục hoành hành tại bờ biển Thái Bình Dương giữa Guatemala và El Salvador và sẽ tiếp tục gây ra tình trạng thời tiết bất ổn trong vài ngày tới.

Lê Hà (TTXVN)
Mưa lớn khiến ít nhất 34 người thiệt mạng ở Brazil
Mưa lớn khiến ít nhất 34 người thiệt mạng ở Brazil

Những trận mưa lớn dai dẳng ở khu vực bang Permanbuco, Đông Bắc Brazil, từ hôm 24/5 đến nay đã khiến ít nhất 34 người thiệt mạng, trong đó có 29 trường hợp chỉ riêng trong ngày 28/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN