Trao tặng 500 cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng ngập lũ

Ngày 2/7, tại xã Khánh An - xã đầu nguồn của huyện An Phú (tỉnh An Giang), Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã trao tặng 500 cặp phao cứu sinh cho các em học sinh là con đoàn viên, công nhân lao động ở vùng ngập lũ của tỉnh.

Chú thích ảnh
Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang và nhà tài trợ trao cặp phao cứu sinh cho các em học sinh xã Khánh An, huyện An Phú. 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Phan Thị Diễm cho biết, đây là năm thứ 4, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tặng cặp phao cứu sinh cho học sinh khó khăn vùng lũ tỉnh An Giang. Năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh phân bổ 500 cặp phao cứu sinh (với tổng số tiền 100 triệu đồng) cho 4 địa phương thuộc vùng sông nước của tỉnh, gồm: An Phú, Châu Thành, Phú Tân và thị xã Tân Châu.

Theo bà Diễm, tại tỉnh An Giang vẫn còn tình trạng đuối nước ở trẻ em, nhất là trẻ em nghèo vùng nông thôn. Do vậy, việc trao tặng cặp phao cứu sinh là việc làm ý nghĩa và thiết thực đối với học sinh nghèo vùng lũ. Cặp phao vừa là chiếc cặp đựng sách vở, dụng cụ học tập vừa là chiếc phao cứu sinh có khả năng nâng nổi cơ thể trong trường hợp các em gặp tai nạn khi di chuyển trên đò, hoặc khi mưa lũ xảy ra.

Trong mùa lũ năm 2018, trên địa bàn tỉnh An Giang có 5 trường học bị ngập đường vào trường và sân trường (thị xã Tân Châu có 3 trường, huyện An Phú có 1 trường và huyện Chợ Mới có 1 trường). Để bảo đảm an toàn tính mạng của của người dân, đặc biệt là trẻ em trong mùa mưa, lũ, tỉnh An Giang đã tổ chức đưa rước 2.000 học sinh ở những vùng bị ngập sâu đến trường, chủ yếu các tuyến huyện biên giới như huyện An Phú và thị xã Tân Châu; tổ chức 13 điểm giữ trẻ mùa lũ với 550 trẻ. Ngoài ra, tỉnh còn bố trí 399 chốt cứu hộ, cứu nạn tại các điểm xung yếu với 3.654 thành viên tham gia.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)
Ngư dân Việt Nam cứu 10 người nước ngoài ôm phao cứu sinh lênh đênh trên biển
Ngư dân Việt Nam cứu 10 người nước ngoài ôm phao cứu sinh lênh đênh trên biển

Sáng 19/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Tàu cá BV 98869 TS đã cứu được 10 thuyền viên người nước ngoài trôi dạt trên biển và bàn giao cho Đồn Biên phòng Bến Đá (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN