Trung Quốc và Australia tiến hành tập trận chung Pandaroo 2018

Ngày 17/9, Lục quân Australia và lực lượng Quân giải phóng nhân dân của Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên Pandaroo 2018.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Trung Quốc và Australia. Ảnh: Tân Hoa xã

Đây là cuộc tập trận chung thứ tư giữa quân đội hai nước kể từ năm 2015. Cuộc tập trận này, do Lữ đoàn 6 Lục quân Australia đăng cai tổ chức, sẽ kéo dài đến ngày 28/9, với các khoa mục huấn luyện mạo hiểm tại các vùng Blue Mountains và Sydney thuộc bang New South Wales.

Tùy viên quân sự Đại sứ quán Trung Quốc tại Australia, Thượng tá Wang Jingguo cho biết thông qua cuộc tập trận chung, các binh sĩ hai bên có thể học hỏi lẫn nhau và cải thiện năng lực. Ông nhấn mạnh: "Cuộc tập trận sẽ giúp thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường lòng tin giữa hai lực lượng vũ trang".

Về phần mình, Chuẩn tướng Lục quân Australia Cameron Purdey cho biết cuộc tập trận là "cơ hội tuyệt vời để hai bên tiếp tục phát triển quan hệ giữa các binh sĩ và sĩ quan".

Cuộc tập trận Pandaroo 2018 diễn ra sau cuộc tập trận Kowari hồi đầu tháng này, với sự tham gia của các lực lượng vũ trang Mỹ, Trung Quốc và Australia, và cuộc tập trận Kakadu - vốn là cuộc tập trận hải quân lớn nhất của Australia, trong đó Trung Quốc lần đầu tiên cử một tàu chiến tham gia.

Bích Liên (TTXVN)
Ấn Độ, Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung Yudh Abhyas 2018
Ấn Độ, Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung Yudh Abhyas 2018

Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo sáng 16/9 nước này và Mỹ đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung mang tên Yudh Abhyas 2018 ở Chaubattia, bang Uttarakhan của Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN