Tập trận hải quân đa quốc gia tại Pakistan

Cuộc tập trận hải quân đa quốc gia AMAN-19 đã chính thức bắt đầu ngày 8/2 tại thành phố cảng Karachi, miền Nam Pakistan.

Chú thích ảnh
Cuộc tập trận hải quân đa quốc gia AMAN-19 đã chính thức bắt đầu ngày 8/2 tại thành phố cảng Karachi, miền Nam Pakistan. Ảnh: AP

Mục đích cuộc tập trận là nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa các nước tham gia trong tình huống giả định là xảy ra chiến tranh.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, tham dự lễ khai mạc cuộc tập trận AMAN-19 có các quan chức hải quân cấp cao, các đại sứ, đại diện của nhiều quốc gia. Tổng cộng 45 nước đã điều tàu và quan sát viên tham gia tập trận. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chỉ huy Hạm đội Pakistan, Phó Đô đốc Amjad Khan Niazi khẳng định mục đích chính của cuộc tập trận là tạo ra một diễn đàn để tìm hiểu về các khái niệm hàng hải của nhau, văn hóa tác chiến và xác định những cách thức và phương pháp đối phó với các mối đe dọa chung trên biển.

Theo kế hoạch, cuộc tập trận kéo dài 5 ngày, diễn ra theo 2 giai đoạn chính - trên bờ và trên biển. Các hoạt động trên bờ bao gồm hội thảo, trao đổi và trưng bày. Trong giai đoạn trên biển, các lực lượng hải quân sẽ tiến hành những bài diễn tập thực tế.

Huy Lê (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản