Philippines, Mỹ bắt đầu tập trận chung thường niên

Ngày 1/4, Philippines và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận thường niên quy mô lớn, trong đó có cuộc tập trận hải quân ngoài khơi bờ biển của hòn đảo Luzon.

Chú thích ảnh
Các binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung với Philippines tại Casiguran, Aurora ngày 15/5/2017. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngoài gần 8.000 binh sĩ tham gia cuộc tập trận kéo dài 12 ngày, có tên Balikatan (Vai kề vai), cuộc tập trận còn có sự tham gia của quân đội Australia cùng quan sát viên từ 7 quốc gia khác.

Trung tướng Gilbert Gapay, chỉ huy cuộc tập trận bên phía Philippines nêu rõ: "Năm nay, các hoạt động của Balikatan sẽ tập trung vào việc giải quyết các quan ngại an ninh truyền thống và phi truyền thống", đồng thời nhấn mạnh các hoạt động sẽ bao gồm lên kế hoạch và huấn luyện giả định, huấn luyện tác chiến và các hoạt động dân sự.

Trong khi đó, Chuẩn tướng Chris McPhillips, chỉ huy cuộc tập trận bên phía Mỹ, cho biết cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của máy bay tàng hình F-35B, tiêm kích F-18 và máy bay cất cánh thẳng đứng V-22 cùng nhiều loại máy bay khác.

Tương tự như năm ngoái, cuộc tập trận sẽ diễn ra chủ yếu ở khu vực phía Bắc của Philippines, tại nhiều khu vực thuộc các tỉnh Pampanga, Tarlac và Zambales.

Phương Hoa (TTXVN)
Philippines, Mỹ bắt đầu cuộc tập trận Balikatan 2018
Philippines, Mỹ bắt đầu cuộc tập trận Balikatan 2018

Ngày 7/5, các binh sĩ của Philippines và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung Balikatan (Vai kề vai) 2018 kéo dài 12 ngày nhằm tăng cường các kỹ năng phối hợp tác chiến trong hoạt động chống khủng bố và hỗ trợ nhân đạo.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN