Nhật Bản, Mỹ diễn tập cứu hộ trong khuôn khổ tập trận chung

Ngày 31/10, Các lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ đã bắt đầu diễn tập cứu hộ chung tại Đông Bắc Nhật Bản trong khuôn khổ cuộc tập trận "Keen Sword" (Kiếm sắc) được tổ chức hai năm một lần nhằm tăng cường tính sẵn sàng và khả năng phối hợp giữa hai bên.

Chú thích ảnh
Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung với lữ đoàn triển khai đổ bộ nhanh thuộc GSDF trên đảo Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Nhật Bản ngày 14/10/2018. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Dựa theo kịch bản một vụ tai nạn máy bay, các lực lượng Mỹ sẽ thực hành cứu người từ thành phố ngoài khơi Thái Bình Dương Misawa thuộc tỉnh Aomori, nơi đặt căn cứ không quân Misawa của các lực lượng Mỹ và Nhật Bản.

Sau khi giải cứu người an toàn, Lực lượng Phòng vệ trên không của Nhật Bản sẽ đưa những người được giải cứu bằng máy bay trực thăng tới căn cứ chung nói trên, nơi quân đội Mỹ sẽ trực chiến.

Cuộc tập trận "Keen Sword" diễn ra từ ngày 29/10-8/11, với sự tham gia của khoảng 47.000 quân nhân Nhật Bản và 9.500 binh sĩ Mỹ. Theo Tư lệnh Các lực lượng Mỹ tại Nhật Bản -  Tướng Jerry Martinez, cuộc tập trận là dịp để các lực lượng Mỹ và Nhật Bản thực hành các năng lực không quân, hải quân và đổ bộ quan trọng và cần thiết đối với quốc phòng Nhật Bản và an ninh khu vực.

Thùy An (TTXVN)
Binh sĩ NATO khổ luyện dưới cái rét -20 độ trong cuộc tập trận chung lớn nhất
Binh sĩ NATO khổ luyện dưới cái rét -20 độ trong cuộc tập trận chung lớn nhất

Gần 250 binh sĩ Mỹ, Đức và Na Uy đang trải qua khóa huấn luyện mùa đông có tên Allied Winter Course kéo dài 4 tuần tại Na Uy dưới cái lạnh -20 độ C, chuẩn bị cho cuộc tập trận Trident Juncture 2018 được đánh giá có quy mô lớn nhất từ sau Chiến tranh Lạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN