Nga tuyên bố khu vực tập trận trên Địa Trung Hải là vùng nguy hiểm

Tư lệnh Hải quân Nga Vladimir Korolev thông báo, khu vực quân đội Nga tập trận tại Địa Trung Hải đã được tạm thời tuyên bố là khu vực nguy hiểm đối với các giao thông hàng hải và hàng không.

Chú thích ảnh
Máy bay Su-30SM của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu họp báo ngày 31/8, Đô đốc Korolev nêu rõ nhằm tuân thủ các quy định của luật pháp quốc tế, cũng như để đảm bảo an toàn cho hoạt động hàng hải và hàng không, khu vực tập trận đã được tạm thời tuyên bố là khu vực nguy hiểm đối với giao thông hàng hải và hàng không. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh sau khi cuộc diễn tập kết thúc, các đơn vị tham gia sẽ trở lại cơ sở đóng quân.

Theo Đô đốc Korolev, tham gia các cuộc diễn tập của quân đội Nga tại Địa Trung Hải sẽ có 26 tàu chiến và tàu ngầm, cùng 34 máy bay chiến đấu. Các tàu chiến này thuộc phiên chế Hạm đội Biển Đen, Hạm đội Baltic, Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Caspia.

Các máy bay gồm máy bay vận tải quân sự, máy bay của Lực lượng Hải quân và Không quân, như máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160, máy bay chống ngầm Tu-142MK và Il-38, tiêm kích Su-33 và máy bay Su-30SM. Các nội dung diễn tập gồm phòng không, chống tàu ngầm và chống thủy lôi.

Đây là chiến dịch diễn tập hải quân quy mô lớn của Lực lượng Hải quân và Không quân Nga. Các cuộc diễn tập sẽ diễn ra từ ngày 1 - 8/9 trên Địa Trung Hải.

TTXVN/Báo Tin tức
25 tàu chiến và 30 máy bay Nga tập trận trên Địa Trung Hải
25 tàu chiến và 30 máy bay Nga tập trận trên Địa Trung Hải

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/8 cho biết sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân và không quân trên Địa Trung Hải từ ngày 1 - 8/9 với sự tham gia của 25 tàu chiến và 30 máy bay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN