Nga thông báo kế hoạch tập trận hạt nhân

Cuộc tập trận sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược sẽ diễn ra trong khung thời gian thích hợp. Đây là tuyên bố của người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra ngày 20/5, song ông không cho biết thời gian cụ thể.

Chú thích ảnh
Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Dmitry Donskoi của Nga. Ảnh: TASS/TTXVN

Phát biểu với báo giới, ông Peskov nêu rõ Tổng Tư lệnh tối cao Nga Vladimir Putin đã đưa ra chỉ thị về cuộc tập trên. Cuộc tập trận sẽ được tiến hành trong thời gian thích hợp. Theo ông, Bộ Quốc phòng Nga sẽ sắp xếp ngày giờ cụ thể.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo theo chỉ thị của Tổng thống Putin, Bộ Tổng Tham mưu quân đội Nga bắt đầu chuẩn bị tập trận trong thời gian tới, với các đơn vị tên lửa của Quân khu phương Nam, có sử dụng máy bay và hạm đội Hải quân. Cuộc tập trận nhằm bảo đảm tuyệt đối chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Liên bang Nga nhằm đối phó với các mối đe dọa và khiêu khích.

Thúc Anh (TTXVN)
Mỹ nối lại thử nghiệm hạt nhân cận tới giới hạn sau 3 năm
Mỹ nối lại thử nghiệm hạt nhân cận tới giới hạn sau 3 năm

Cơ quan Quản lý an ninh hạt nhân Mỹ (NNSA) cho biết nước này đã tiến hành một cuộc thử nghiệm hạt nhân cận tới giới hạn hôm 14/5. Đây là vụ thử hạt nhân kiểu này đầu tiên của Mỹ kể từ tháng 9/2021 và là thử hạt nhân thứ 3 dưới chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN