NATO và Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản tập trận chung tại biển Baltic

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 23/8 cho biết đã tiến hành tập trận chung với Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (MSDF) tại biển Baltic. 

Chú thích ảnh
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương  đã tiến hành tập trận chung với Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản. Ảnh: nato.int

Cuộc tập trận diễn ra ngày 21/8 vừa qua, trong đó tàu khu trục Makinami và tàu huấn luyện Kashima của Nhật Bản đã tham gia diễn tập cùng với các tàu thuộc Nhóm hải quân thường trực số 1 của NATO. 

Hồi đầu tháng này, NATO cũng đã tiến hành một cuộc tập trận chung trên biển với MSDF ở ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha. Thông báo của NATO cho biết tổ chức này đang tận dụng các cơ hội khi các tàu của các nước đối tác đến gần Đại Tây Dương để tìm hiểu thêm về các chiến lược cũng như thủ tục hàng hải của nhau. 

Là một đối tác của NATO ở ngoài khu vực, Tokyo đang thúc đẩy các quan hệ an ninh với liên minh có 29 thành viên này. Một phái bộ của Nhật Bản đã được thành lập tại Brussels (Bỉ) hồi tháng 7 vừa qua. 
Trước đó, tháng 10/2017, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã thăm tàu khu trục Teruzuki của MSDF khi ông tới căn cứ quân sự Yokosuka của MSDF ở gần Tokyo.

TTXVN/Báo Tin tức
Estonia dừng cuộc tập trận của NATO sau sự cố phóng tên lửa lúc diễn tập
Estonia dừng cuộc tập trận của NATO sau sự cố phóng tên lửa lúc diễn tập

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Juri Luik ngày 9/8 đã ra lệnh ngừng cuộc diễn tập trên không của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang diễn ra tại quốc gia này trong khi chờ kết quả điều tra vụ một máy bay chiến đấu Tây Ban Nha sơ suất bắn một tên lửa trong quá trình diễn tập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN