Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản tập trận lần đầu trong gần 30 năm

Lần đầu tiên trong gần 3 thập niên, Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản (GSDF) tiến hành cuộc tập trận quân sự lớn toàn quốc.

Chú thích ảnh
Thành viên GSDF tham gia cuộc tập trận. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) cho biết kể từ giữa tháng 9, khoảng 100.000 binh sĩ, 20.000 xe quân sự và 120 chiến đấu cơ đã tham gia cuộc tập trận diễn ra khắp Nhật Bản tập trung cho năng lực sẵn sàng chiến đấu này.

Người phát ngôn của Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản, Đại tá Noriko Yokota nhấn mạnh: “Cuộc tập trận này tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động, khả năng răn đe và phản ứng”.

Các binh sĩ từ Sư đoàn số 2 của GSDF ở Asahikawa, Hokkaido đã di chuyển 2.000 km đến Khu vực hành quân Hijudai ở tỉnh Oita của Nhật Bản để thực hiện các cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ.

Dưới đây là video về cuộc tập trận này (nguồn: CNN):

 

Chú thích ảnh
Binh sĩ tham gia cuộc tập trận. Ảnh: CNN

Kể từ khi đến địa điểm vào tháng 9, họ đã dành nhiều tuần để xây dựng các khu vực hậu cần, sở chỉ huy, trận địa... Một số được xây dựng dưới lòng đất và tất cả đều được ngụy trang nên rất khó xác định.

Sư đoàn 2 của GSDF được chia thành hai đội để mô phỏng quân xâm lược và quân phòng thủ với mục đích tiêu diệt đối thủ và thực hành sơ cứu. Thay vì bắn đạn thật, quân đội trên mặt đất được trang bị vũ khí mô phỏng bắn tia laze. Quân phục, xe tăng và các phương tiện khác của binh sĩ đều được gắn các thiết bị cảm ứng thông báo cho họ biết nếu họ bị kẻ thù tiêu diệt hoặc bị thương.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hình ảnh đầu tiên về tàu ngầm Mỹ sau vụ va chạm bí ẩn ở Biển Đông
Hình ảnh đầu tiên về tàu ngầm Mỹ sau vụ va chạm bí ẩn ở Biển Đông

Hình ảnh vệ tinh mà trang The War Zone công bố cho thấy tàu ngầm Mỹ USS Connecticut đang đậu ở bến tàu tại đảo Guam. Đây là hình ảnh công khai đầu tiên của tàu ngầm hạt nhân này từ khi đâm phải vật thể bí ẩn ở Biển Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN