Hàng nghìn binh sĩ Nga sẽ tham gia tập trận chung tại Kyrgyzstan

Văn phòng báo chí Quân khu Trung tâm Nga ngày 7/6 cho biết hàng nghìn binh sĩ cùng hàng trăm thiết bị quân sự của Quân khu Trung tâm sẽ tham gia cuộc tập trận Tương tác 2018 của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kyrgyzstan vào giữa tháng 10 tới.

Binh sĩ Nga diễu binh trước một cuộc diễn tập quân sự tại Armavir, Armenia. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo Văn phòng báo chí trên, sau vòng đàm phán giữa các thành viên CSTO tại thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan, các bên đã quyết định tiến hành cuộc tập trận Tương tác 2018 tại Kyrgyzstan, với sự góp mặt của 2.500 binh sĩ Nga và hơn 500 thiết bị quân sự, trong đó có các phương tiện máy bay và máy bay không người lái.

Cuộc tập trận do Tư lệnh Quân khu Trung tâm, Trung tướng Alexander Lapin chỉ huy.

Trong khuôn khổ tập trận, các lực lượng phản ứng nhanh của CSTO sẽ thực hiện các biện pháp nhằm khoanh vùng một cuộc xung đột vũ trang giả định tại khu vực Trung Á.

CSTO được thành lập năm 2002 và có trụ sở đặt tại Moskva. Hiện tại các thành viên CSTO gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nga, Tajikistan.

TTXVN/Báo Tin tức
Tổng thống Putin: Nước Nga đảm bảo tăng trưởng bền vững trong tương lai gần
Tổng thống Putin: Nước Nga đảm bảo tăng trưởng bền vững trong tương lai gần

Trong cuộc giao lưu trực tuyến với người dân Nga, giải đáp những vấn đề người dân quan tâm đối với đất nước, Tổng thống Vladimir Putin cho biết nước Nga đã đi vào quỹ đạo phát triển kinh tế bền vững mặc dù tăng trưởng năm 2017 chỉ đạt 1,5%, lạm phát ở mức thấp kỷ lục. Thu nhập thực tế của người dân cũng tăng bền vững, trong đó tiền lương tăng 1,9%, thu nhập thực tăng 3,8%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN