Hàn Quốc, Mỹ tiến hành tập trận chung thường niên vào tuần tới

Ngày 28/2, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết nước này và Mỹ dự kiến khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung bắn đạn thật tại Pocheon, cách Seoul khoảng 65km về phía Đông Bắc. Ảnh tư liệu (minh họa): AFP/TTXVN

Theo hãng tin Yonhap, JCS cho biết cuộc tập trận "Lá chắn Tự do" thường niên dự kiến diễn ra từ ngày 4-14/3 tới. Đây sẽ là cuộc tập trận chỉ huy chung mô phỏng trên máy tính, bao gồm các huấn luyện thực địa và các hoạt động diễn tập khác.

JCS nêu rõ cuộc tập trận này nhằm tăng cường thế trận phòng thủ chung, khả năng tương tác cũng như khả năng phối hợp hoạt động của liên minh Hàn - Mỹ. Hoạt động tập trận diễn ra trên bộ, trên biển, trên không, không gian mạng và không gian, dựa trên kịch bản phản ánh các mối đe dọa an ninh.
Cuộc tập trận có sự tham gia của một số quốc gia thành viên của Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC). Ủy ban Giám sát gồm đại diện từ các quốc gia trung lập (NNSC) sẽ giám sát các hoạt động diễn tập.

Phan An (TTXVN)
Trên 9.500 binh sĩ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Hổ mang Vàng tại Thái Lan
Trên 9.500 binh sĩ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Hổ mang Vàng tại Thái Lan

Ngày 27/2, cuộc tập trận thường niên Hổ mang Vàng đã bắt đầu tại vùng duyên hải miền Đông Thái Lan, với sự tham gia của 9.590 binh sĩ từ 30 quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN