Hải quân Hoàng gia Thái Lan tập trận quốc phòng

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, báo Bangkok Post ngày 11/2 đưa tin Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Thái Lan, Đô đốc Choengchai Chomchoengpaet đã chủ trì lễ khai mạc cuộc tập trận quốc phòng năm 2023 diễn ra tại trụ sở Lực lượng Thủy quân lục chiến Hoàng gia Thái Lan ở huyện Sattahip, tỉnh Chon Buri.

Chú thích ảnh
Tàu HTMS Kraburi của Hải quân Hoàng gia Thái Lan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận này được tổ chức 2 năm một lần. Cuộc tập trận năm nay có sự tham gia của 20 tàu chiến, 4 máy bay, 6 trực thăng, 2 hệ thống máy bay không người lái, 4.500 thủy thủ từ Lực lượng Thủy quân lục chiến Hoàng gia Thái Lan, Bộ Chỉ huy Phòng không và Phòng thủ Bờ biển và Bộ chỉ huy tác chiến Đặc nhiệm Hải quân.

Các cuộc tập trận quân sự trên bộ và trên biển dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27/2 đến ngày 17/3, trong khi các cuộc tập trận huấn luyện thực địa sẽ diễn ra từ ngày 20/3 đến ngày 12/5. Ngoài hoạt động huấn luyện phòng thủ còn có cuộc tập trận tên lửa Harpoon Block 1C phóng từ tàu HTMS Prachuap Khiri Khan trên biển Andaman. 

Các cuộc tập trận hải quân nhằm huấn luyện nâng cao năng lực hải quân trong nhiều lĩnh vực, bao gồm các hoạt động an ninh hàng hải, hoạt động ven sông, tác chiến trong rừng rậm, xử lý vật liệu nổ, lặn và cứu hộ, tìm kiếm và cứu nạn, tuần tra hàng hải và trinh sát hàng không. Trong những cuộc tập trận này, các thủy thủ cũng được hướng dẫn các chiến lược để quản lý tình báo và tội phạm mạng.

Bên cạnh đó, Trung tâm chỉ huy thực thi hàng hải Thái Lan, Lục quân Hoàng gia Thái Lan và Không quân Hoàng gia Thái Lan cũng được mời tham gia cuộc tập trận hải quân để huấn luyện quân sự bổ sung.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Hàn - Mỹ nối lại mô hình huấn luyện LVC trong cuộc tập trận chung mùa Xuân 2023
Hàn - Mỹ nối lại mô hình huấn luyện LVC trong cuộc tập trận chung mùa Xuân 2023

Đây là lần đầu tiên sau 5 năm quân đội hai nước nối lại mô hình LVC và xem đây là một phần trong nỗ lực tăng cường năng lực sẵn sàng phòng vệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN