Đội tàu chiến Hàn Quốc lên đường tham gia cuộc tập trận RIMPAC

Ngày 28/5, một đội tàu chiến của Hàn Quốc đã lên đường để chuẩn bị tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) do Mỹ tổ chức hai năm 1 lần gần Hawaii. Cuộc tập trận RIMPAC 2018 dự kiến diễn ra từ 27/6 đến 2/8 với sự tham gia của 20 nước, trong đó có Nhật Bản và Australia.

Tàu chiến của hải quân Hàn Quốc. Ảnh: Courtesy of Wikipedia/TTXVN

Hãng tin Yonhap dẫn lời một số quan chức Hàn Quốc cho biết tham gia cuộc tập trận này, Hàn Quốc đã triển khai 3 tàu chiến, bao gồm tàu khu trục Aegis Yulgok YiYi trọng tải 7.600 tấn, cùng 3 máy bay và 700 quân nhân thuộc các đơn vị Hải quân và Lính thủy đánh bộ.

Một quan chức hải quân Hàn Quốc cho biết thông qua cuộc tập trận này, quân đội Hàn Quốc muốn tăng cường khả năng phối hợp hành động với các lực lượng nước ngoài để đối phó với tình huống khẩn cấp trên biển và tái khẳng định mục tiêu của nước này là gìn giữ hòa bình thế giới.

Bắt đầu từ năm 1971, cuộc tập trận hải quân RIMPAC được coi là lớn nhất thế giới này ngày càng thu hút nhiều nước trong khu vực tham gia. Từ lúc chỉ có 8 nước tham gia vào năm 2006 đã tăng lên 22 nước vào năm 2010 và 26 nước vào 2016, nhất là trong bối cảnh Mỹ muốn tăng cường lực lượng tại khu vực Thái Bình Dương- Ấn Độ Dương.

TTXVN/Báo Tin tức
Mỹ, Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận 'Thần Sấm'
Mỹ, Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận 'Thần Sấm'

Nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết các cuộc tập trận chung giữa nước này với Mỹ có tên gọi "Thần Sấm" đã kết thúc vào ngày 25/5, trong bối cảnh Triều Tiên phản đối gay gắt cuộc tập trận này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN