Cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc tập trung vào chống khủng bố

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/8 cho biết nước này và Trung Quốc đang tiến hành tập trận chung quy mô lớn tại Bắc miền Trung Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Quân đội Nga trong một cuộc tập trận chung với Trung Quốc. Ảnh tư liệu: RIA Novosti

Moskva đã gửi máy bay chiến đấu Su-30SM, các đơn vị súng trường cơ giới và các hệ thống phòng không tham gia cuộc tập trận tập trung vào chống khủng bố.

Cuộc tập trận Sibu Hợp tác 2021 - được tổ chức tại Ninh Hạ (Trung Quốc) với sự tham gia của 13.000 quân nhân và hơn 400 thiết bị quân sự, được xem là dấu hiệu Trung Quốc và Nga đang mở rộng hợp tác quân sự trong bối cảnh 2 nước có nhiều mâu thuẫn với phương Tây.

Báo Kommersant của Nga cho biết cuộc tập trận kéo dài đến ngày 13/8 và diễn ra trong bối cảnh Taliban đang giành thêm lãnh thổ tại Afghanistan sau khi Mỹ đang dần rút quân hết khỏi quốc gia Tây Nam Á này, tạo ra quan ngại về an ninh cho Moskva. 

Cũng trong ngày 10/8, Nga kết thúc cuộc tập trận chung ở Tajikistan với lực lượng nước này và Uzbekistan gần biên giới với Afghanistan.

Thúc Anh (TTXVN)
Ukraine mở màn cuộc tập trận kéo dài 5 ngày
Ukraine mở màn cuộc tập trận kéo dài 5 ngày

Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo nước này ngày 9/8 đã bắt đầu các cuộc tập trận sĩ quan chỉ huy với sự tham gia của tất cả quân chủng thuộc các lực lượng vũ trang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN