Campuchia, Trung Quốc diễn tập chống khủng bố và cứu trợ nhân đạo

Ngày 13/3, Campuchia và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc diễn tập thường niên “Rồng Vàng 2019” với sự tham gia của gần 3.000 quân nhân thuộc Quân đội Hoàng gia Campchia (RCAF) và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tại tỉnh Kampot, Campuchia.

Chú thích ảnh
Các binh chủng Campuchia tham gia tập trận. Ảnh: P/v TTXVN tại Campuchia

Chủ đề cuộc diễn tập năm nay là “Chống khủng bố và cứu trợ nhân đạo". Tổng Tham mưu trưởng RCAF Vong Pisen, Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Vương Văn Thiên và Thiếu tướng PLA Feng Xiang đã chủ trì lễ khai mạc.

Phát biểu với báo giới, Phó Tổng tham mưu trưởng RCAF, Tướng Eth Sarath khẳng định “Rồng Vàng 2019” có số lượng binh sĩ và trang thiết bị quân sự tham gia đông hơn các năm trước đây. Theo ông, cuộc diễn tập năm nay ở quy mô cấp lữ đoàn. Binh sĩ hai nước cùng luyện tập các bài chống khủng bố, bắn đạn thật và tìm kiếm-cứu nạn.    

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Campuchia, các khoa mục diễn tập của “Rồng Vàng 2019” cũng bao gồm rà phá mìn và các vật liệu nổ hoặc vũ khí hóa học, hiệp đồng tác chiến cùng xe tăng, giải cứu con tin và các vấn đề nhân đạo.

Đây là năm thứ 3 Campuchia và Trung Quốc tổ chức cuộc tập trận “Rồng Vàng”, sau hai lần vào các năm 2016 và 2018 vốn chỉ diễn ra trong 15 ngày.

Nhóm P/v TTXVN tại Campuchia
Nga, Nhật Bản lại căng thẳng do cuộc tập trận tại quần đảo tranh chấp  
Nga, Nhật Bản lại căng thẳng do cuộc tập trận tại quần đảo tranh chấp  

Ngày 12/3, Quân khu miền Đông của Nga đã tiến hành diễn tập quân sự tại khu vực phía Nam của quần đảo tranh chấp với Nhật Bản mà Moskva gọi là Nam Kurils, trong khi Tokyo gọi là Vùng lãnh thổ phương Bắc. Nhật Bản đã ngay lập tức phản đối cuộc tập trận này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN