Ấn Độ, Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung Yudh Abhyas 2018

Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo sáng 16/9 nước này và Mỹ đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung mang tên Yudh Abhyas 2018 ở Chaubattia, bang Uttarakhan của Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Ấn Độ, Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung Yudh Abhyas 2018. Ảnh: india.com

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn thông báo cho biết cuộc tập trận có sự tham gia của tiểu đoàn bộ binh số 1, Trung đoàn bộ binh số 23 thuộc Lục quân Mỹ cùng một tiểu đoàn bộ binh của Ấn Độ.

Trong cuộc tập trận, cả hai bên sẽ cùng huấn luyện, lên kế hoạch và tiến hành một loạt các khoa mục chiến thuật nhằm vô hiệu hóa những mối đe dọa có thể gặp phải trong các chiến dịch gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Ngoài ra, các chuyên gia của cả hai bên sẽ thảo luận để chia sẻ kinh nghiệm trong những lĩnh vực có lợi cho cả hai bên.

Giới phân tích nhận định việc hai nước tổ chức cuộc tập trận trên cho thấy chủ trương xích lại gần nhau hơn giữa New Delhi và Washington trong bối cảnh diễn biến thế giới ngày càng khó lường.

Hồi đầu tháng này, Ấn Độ và Mỹ đã tổ chức thành công cuộc đối thoại 2+2 lần đầu tiên giữa hai nước, theo đó hai bên ký kết Hiệp ước An ninh và Tương thích Liên lạc (COMCASA), mở đường cho việc Mỹ bán các thiết bị quân sự nhạy cảm cho Ấn Độ. Bên cạnh đó, Ấn Độ và Mỹ cũng nhất trí thiết lập đường dây nóng giữa Ngoại trưởng hai nước và tiến hành cuộc tập trận chung có sự tham gia của cả 3 lực lượng Không quân, Hải quân, và Lục quân ở ngoài khơi bờ biển phía Đông của Ấn Độ vào năm 2019.

Huy Bình (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản