Ai Cập và Pháp tập trận chung hải quân, không quân

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 9/5, quân đội Ai Cập thông báo Hạm đội phương Nam của nước này và lực lượng hải quân Pháp đã tiến hành cuộc tập trận chung ở Biển Đỏ.

Chú thích ảnh
Các lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp tiến hành tập trận chung. Ảnh: egypttoday.com

Đây là hoạt động trong khuôn khổ kế hoạch của các Lực lượng vũ trang Ai Cập nhằm tăng cường hợp tác quân sự và trao đổi kinh nghiệm huấn luyện với các quốc gia bạn bè, anh em.

Cuộc tập trận hải quân có sự tham gia của khinh hạm Ai Cập Sajm El-Fateh và tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle. Bên cạnh đó, các đơn vị không quân của hai nước cũng triển khai một cuộc diễn tập khác mang tên “Ramses - 2021” tại căn cứ không quân của Ai Cập với sự tham gia của các mẫu máy bay tiêm kích mới nhất.

Tuyên bố chính thức của quân đội Ai Cập khẳng định các cuộc tập trận giúp tăng cường triển vọng hợp tác quân sự giữa Ai Cập và Pháp, đồng thời hỗ trợ nỗ lực duy trì an ninh và ổn định trong khu vực.

Ai Cập, một cường quốc quân sự trong thế giới Arab, thường xuyên tổ chức tập trận với các nước đồng minh Arab, châu Phi và phương Tây nhằm tăng cường hợp tác quân sự và chia sẻ kinh nghiệm.

Việt Khoa (TTXVN)
Nga phô diễn dàn vũ khí hùng mạnh trong lễ duyệt binh Ngày chiến thắng phát xít
Nga phô diễn dàn vũ khí hùng mạnh trong lễ duyệt binh Ngày chiến thắng phát xít

Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm chiến thắng phát xít tại Quảng trường Đỏ ở Moscow có sự tham gia của hơn 12.000 binh sĩ và khoảng 200 khí tài hiện đại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN