Người dân từ địa phương nào về Hải Phòng phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà?

Ban chỉ đạo phòng chống, dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng vừa có hướng dẫn tạm thời về biện pháp phòng chống dịch đối người người từ các tỉnh, thành khác về Hải Phòng.

Chú thích ảnh
Hải Phòng hướng dẫn tạm thời về biện pháp phòng chống dịch đối người người từ các tỉnh, thành khác về Hải Phòng tính từ 12 giờ ngày 3/2. Ảnh: TTXVN

Theo nội dung hướng dẫn ngày 3/2, những người từ Hải Dương, Quảng Ninh về Hải Phòng buộc phải cách ly y tế tập trung.

Người từ khu vực Hà Nội về Hải Phòng, cụ thể các địa bàn quận Mê Linh (phường Tiến Thắng), Cầu Giấy (các phường Quan Hoa, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu), quận Nam Từ Liêm (các phường Xuân Phương, Uy Nỗ, Mỹ Đình 2), huyện Đông Anh (Thị trấn Đông Anh), quận Bắc Từ Liêm (phường Phú Diễn), quận Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Tuy) phải cách ly y tế tập trung do là những địa điểm đã xuất hiện các ca mắc.

Những địa điểm thuộc 3 quận Mê Linh, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, nhưng không thuộc các phường, xã đã nêu, thì phải thực hiện cách ly tại nhà khi về tới Hải Phòng.

Ngoài ra, các địa bàn Đông Anh, Bắc Từ Liêm và các quận huyện khác thuộc Hà Nội, nhưng không thuộc các phường, xã đã nêu, phải thực hiện khai báo, giám sát y tế khi về tới Hải Phòng.

Tương tự, người đi từ các tỉnh Bắc Giang, Hòa Bình, Bắc Ninh đều phải thực hiện khai báo y tế, giám sát y tế. Trong đó, người đi từ các xã Lâm Thao (Lương Tài, Bắc Ninh), phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình), thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc, Hòa Bình), Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang) sẽ phải cách ly tập trung.

Khu vực Tây Nguyên, đặc biệt tỉnh Gia Lai có 3 huyện La Trok, Ia Mrơn, Kim Tân, Chư Rcăm buộc phải cách ly y tế tập trung khi về tới Hải Phòng. Người đi từ 2 huyện La Pa, Krông Pa về Hải Phòng sẽ phải cách ly tại nhà.

Đối với người từ TP Hồ Chí Minh đến Hải Phòng, các trường hợp từ phường 4 (Quận 11) đến Hải Phòng buộc cách ly y tế tập trung. Nếu người ở Quận 11 đến Hải Phòng sẽ phải cách ly tại nhà.

Tương tự, khu vực Bình Dương nếu về Hải Phòng, những người ở phường Phú Hòa (Thành phố Thủ Dầu Một), xã An Bình (huyện Phú Giáo) phải đưa đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, tất cả người từ các tỉnh nêu trên về Hải Phòng - không thuộc diện buộc phải cách ly y tế tập trung hay cách ly tại nhà, đều phải khai báo và chịu giám sát y tế của cơ quan chức năng địa phương.

Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, các biện pháp có thể thay đổi trong các hướng dẫn tiếp theo, căn cứ vào tình hình dịch bệnh.

Xem Hướng dẫn tạm thời về biện pháp phòng chống dịch đối người người từ các tỉnh, thành khác về Hải Phòng tại đây.

Chú thích ảnh
L. Sơn/Báo Tin tức
Đến 18 giờ ngày 3/2: Việt Nam có thêm 20 ca mắc mới COVID-19, tăng mạnh số người được cách ly
Đến 18 giờ ngày 3/2: Việt Nam có thêm 20 ca mắc mới COVID-19, tăng mạnh số người được cách ly

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 3/2, Việt Nam có 20 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 19 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đáng chú ý, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly tăng mạnh lên gần 50.000 người do tăng cường cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN